Đến Hội An phải ăn cơm gà Bà Buội

Cơm gà Bà Buội là một thương hiệu được thành lập vào năm 1955. Trải qua hơn 70 năm phát triển và gây dựng uy tín, đây là một trong những quán cơm Gà nổi tiếng nhất ở Hội An và cả ở Việt Nam. Vậy cơm gà Bà Buội có gì đặc biệt mà thu hút thực khách đến vậy, hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Địa chỉ quán

Cơm gà Bà buội nằm ở số 22 Phan Chu Trinh, thành phố Hội An, ngoài ra mới đây chủ cơ sở cũng khai trương thêm một số chi nhánh ở Đà Nẵng và Hà Nội. Đường Phan Chu Trinh khá dễ tìm, bạn có thể dùng bản đồ hoặc hỏi người dân là sẽ tìm được.

Cảm nhận và thưởng thức cơm gà Bà Buội

Quán mở bán từ 11h trưa tới 19h tối và thường xuyên xảy ra tình trạng hết cơm bởi lượng khách quá đông.

Gà ở quán được chọn lọc và tuyển chọn từ những con gà mái tơ hoặc đang trong giai đoạn đẻ trứng, bởi thịt gà lúc này rất mềm, ngọt và rất thơm. Gà sau khi luộc được xé nhỏ trộn đều với hành tây, rau thơm và gia vị cho ngấm đều. Cách làm này khiến thịt gà chắc hơn và ngon hơn mà không bị bở.

Cơm được chọn từ loại gạo ngon, sau đó vo sạch rồi nấu với nước luộc gà và lá dứa để đạt được màu vàng và độ thơm ngon hấp dẫn. Hạt cơm khi chín thơm đượm mùi gà , hạt cơm săn chắc và bóng bẩy, nhìn là đã muốn ăn rồi. Khi ăn bày cơm ra đĩa, cho gà đã xé lên cơm, ăn với hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt. Ngoài ra, còn có một chén súp trộn tim, gan, cật gà ăn kèm trong rất tinh tế và hấp dẫn

Giá mỗi suất cơm gà dao động từ 50k/đĩa, cũng không phải quá đắt nhưng lại rất chất lượng đấy. Cái ngon và khác biệt của cơm gà Bà Buội so với những quán khác đó là thịt gà săn mềm, cơm dẻo thơm đúng điệu và các gia vị ngấm vào thịt gà rất đều. Mâm cơm bày ra bắt mắt và hấp dẫn thực khách bởi vậy quán luôn rơi vào tình trạng hết cơm để bán. Vì vậy nếu bán muốn thưởng thức thì nhớ đến sớm nhé. Nếu có dịp đến Hội An thì nhớ phải thưởng thức cơm gà tại đây không thì bạn đi Hội An sẽ thấy thiếu thiếu điều gì đó cho mà xem.

Leave a Reply