Top những món ăn dân dã nổi tiếng nhất ở miền Tây

Miền Tây có khá nhiều món ăn đặc sản ngon, nổi tiếng và những món lẩu chính là một trong số đó. Hôm nay các bạn hãy cùng du lịch Việt Vui điểm qua danh sách những món lẩu ngon (cụ thể là lẩu mắm, lẩu cua đồng và lẩu cá linh bông điên điển) để cùng nhau thưởng thức khi có dịp ghé lại miền Tây các bạn nhé.

1. Lẩu mắm

Nói đến đặc sản miền Tây, người ta thường liên tưởng ngay đến các loại mắm. Theo đó, món lẩu mắm sử dụng nguyên liệu chủ yếu từ các loại mắm ngon cũng là một trong Top các món ăn ngon nhất miền Tây. Lẩu mắm miền Tây được xem như “đỉnh cao nghệ thuật thưởng thức mắm” của vùng đất Tây Nam Bộ. Để tìm hiểu kỹ thêm về món ăn này, du khách có thể xem bài viết “Top 9 món ăn dân dã ở Miền Tây”.

Lẩu mắm miền Tây với hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Lẩu Mắm Miền Tây đặc biệt ăn khá ngon, chính vì vậy mà ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều du nhập món ăn này về bán.

2. Lẩu cua đồng

Với vị ngọt thanh, lẩu cua đồng miền Tây là một món ngon khó cưỡng. Tuy không có vị đậm đà, nồng đượm như lẩu mắm, song lẩu cua đồng lại được rất nhiều người yêu thích bởi cái thanh mát, dễ ăn. Mặt khác, các nguyên liệu chính của lẩu như tôm ghẹ, cua đồng, rau… cũng là điều làm nên sự hấp dẫn cho món ăn này.

Lẩu cua Đồng miền Tây ngon, hấp dẫn

Lẩu cua đồng đặc biệt nổi tiếng ở một số tỉnh thành Miền Tây, cụ thể đó là: Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ và Vĩnh Long…

3. Lẩu mắm cá linh bông điên điển

Miền Tây có khá nhiều món lẩu ngon và lẩu mắm cá linh bông điên điển là một trong những món ăn ngon này. Do đặc thù miền Tây là vùng sông nước nên việc tìm cá linh và bông điên điển – 2 nguyên liệu chính cho món ăn này cũng khá đơn giản. Một phần nữa món ăn này có hương vị rất đặc trưng, rất miền Tây, đảm bảo cho các bạn có những giây phút thưởng thức đặc sản miền Tây ngon, hấp dẫn nhất.

Lẩu mắm cá linh bông điên điển miền Tây

Trên đây là danh sách 3 món lẩu ngon ở miền Tây mà du lịch Việt Vui sưu tầm, tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với danh sách này, các bạn sẽ có được những giây phút thưởng thức ẩm thực miền Tây ngon lành nhất. Và mọi thắc mắc, đặt Tour miền Tây thưởng thức ẩm thực hoặc bất kỳ một vấn đề nào khác, các bạn có thể liên hệ ngay với công ty du lịch Việt Vui qua 2 cách:

– Truy cập vào website của Viet Fun Travel.

– Gọi điện thoại trực tiếp theo số 1900 6749.

Leave a Reply