Bánh tráng cuốn thịt heo – món ăn ngon ở Đà Nẵng

Ẩm thực du lịch Đà Nẵng phong phú, đa dạng, tập trung khá nhiều những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất cho chúng ta tìm đến thưởng thức. Và trong số những món ăn ngon này, nổi bật lên món bánh tráng cuốn thịt heo. Hãy cùng du lịch Việt Vui tìm hiểu vì sao món bánh tráng cuốn thịt heo này lại thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách du lịch đến vậy.

Món bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản Đà Nẵng được sự yêu thích của đông đảo khách du lịch gần xa

Khi bình chọn Top 10 món ăn ngon “nức tiếng” ở Đà Nẵng thì không thể bỏ qua một cái tên đó là bánh tráng cuốn thịt heo. Món ăn này có cách chế biến cùng thành phần nguyên liệu khá đơn giản, tuy nhiên lại có hương vị rất ngon, khiến nhiều người quyến luyến. Bánh tráng cuốn thịt heo có nguyên liệu chín là thịt heo. Người bán lựa chọn thịt rất kỹ, thường chỉ lấy phần thịt vai và thịt mông của heo. Sau khi làm sạch, thịt được hấp để có thể giữ trọn vị ngọt vốn có của thịt. Đến khi chín, người bán sẽ cắt thịt thành từng lát mỏng và bài trí trên đĩa.

Bánh tráng dùng để ăn món bánh tráng cuốn thịt heo thường là loại bánh tráng phơi sương, có độ mềm và dẻo. Ngoài thịt và bánh tráng, để tránh gây cảm giác ngán và ngấy mỡ, người bán sẽ chuẩn bị thêm phần rau sống cùng chén nước chấm đậm đà.

Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon, hấp dẫn

Một số địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng cho du khách lựa chọn tìm đến thưởng thức, chẳng hạn như:

  • Quán bánh tráng cuốn thịt heo Trần nằm ở địa chỉ số 4 Lê Duẩn, quận Hải Châu – Đà Nẵng.
  • Quán Bà Mua nằm ở địa chỉ 19 – 21 Trần Bình Trọng – Hải Châu – Đà Nẵng.
  • Quán bánh tráng cuốn thịt heo Mậu nằm ở địa chỉ 35 Đỗ Thúc Tịnh, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Quán bánh tráng cuốn thịt heo ở Chợ Cồn Đà Nẵng, địa chỉ: khu vực chợ Cồn.

Đến du lịch Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn nào ngon? Với thông tin về món bánh tráng cuốn thịt heo mà du lịch Việt Vui đề cập bên trên chắc hẳn cũng đã phần nào giúp du khách trả lời được cho câu hỏi về ẩm thực du lịch này rồi. Hi vọng vào một ngày không xa, các bạn sẽ có thời gian ghé du lịch đà Nẵng, tìm đến thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo để cảm nhận hương vị mà xứ biển miền Trung mang lại cho chúng ta nhé.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply