Mách nhỏ bạn Top 5 địa điểm du lịch Miền Nam bạn không thể bỏ qua

Đến với Thành phố Hồ Chí Minh -Thành phố mang tên Bác bạn không phải lo lắng khi tìm kiếm những địa điểm du lịch.Chợ Bến Thành, dinh Độc Lập.. là những địa điểm được nhiều du khách yêu thích khi đến thăm thành phố phương Nam.

1. Địa đạo Củ Chi

Là một Di tích Lịch sử Cách mạng nổi tiếng của Việt Nam không chỉ thu hút được sự quan tâm trong nước mà còn được sự chú ý của toàn thế giới về 1 Việt Nam anh hùng,bất khuất. Địa đạo Củ Chi nằm tại huyện Củ Chi cách TP.HCM 70km

Mách nhỏ bạn Top 5 địa điểm du lịch Miền Nam bạn không thể bỏ qua

Mách nhỏ bạn Top 5 địa điểm du lịch Miền Nam bạn không thể bỏ qua

Địa đạo củ chi là một trong những công trình kiến trúc độc đáo, địa đạo một hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất, nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như mạng nhện, dài trên 200km. Địa đạo là nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu cúa chiến sĩ thời kì kháng chiến.

 

2. Chợ Bến Thành

 Chợ Bến Thành là một trong những ngôi chợ nổi tiếng và tiêu biểu của Sài Gòn. Khi đến đây bạn sẽ phải kinh ngạc trước sự đa dạng về các loại mặt hàng cũng như chất lượng của chúng.Tuy nhiên,do phần lớn khách hàng đến đây mua sắm là người nước ngoài nên chi phí khá cao.

Chợ Bến Thành nằm giữa trung tâm thành phố là một biểu tượng của Sài Gòn.Chợ không chỉ là nơi buôn bán hàng hóa, dịch vụ mà cả 1 thế kỉ qua chợ Bến Thành đã trở thành chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay của thành phố. Chợ Bến Thành hiện là bộ mặt kinh tế của Sài Gòn phản ánh sự phát triển sưa và nay của Sài Gòn.

3. Dinh Độc Lập

Năm 1858,tại bán đảo Sơn Trà, thực dân Pháp nổ súng tấn công Ðà Nẵng mở đầu cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Sau khi chiến được một phần Việt Nam, năm 1868, chính quyền Pháp bắt đầu cho thiết kế và xây dựng tại trung tâm thành phố Sài Gòn một Dinh thự làm nơi ở cho Thống đốc Nam kỳ.

Dinh Độc Lập-Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng

Dinh Độc Lập-Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng

Dinh Thống Nhất tọa lạc trên mảnh đất rộng 15ha ngay giữa trung tâm thành phố. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của nước nhà.

4.  Làng du lịch Tre Việt

Cách Sài Gòn khoảng 15km đi về bến phà Cát Lái Đồng Nai, gặp ngã tư Phan Văn Đáng rẻ phải, các bạn đã đến Làng Du Lịch Tre Việt –Địa điểm du lịch lí tưởng cho những ngừoi yêu thích thiên nhiên và sự hài hòa của non nước quê hương.

Làng Du Lịch Tre Việt độc đáo với lối kiến trúc hoàn toàn từ cây tre thể hiện tinh thần tự hào “Tre Việt”. Các trò chơi trên sông như chèo thuyền kayak, thuyền gỗ, du thuyền bamboo, đi bơi, đạp xe trên sông hay vượt chướng ngại vật… luôn hấp dẫn các bạn trẻ.

5. Khu du lịch sinh thái Tứ Phương Thất Đảo

Một trong những điểm đến hot nhất Vũng Tàu hiện nay được giới trẻ đua nhau check-in rần rần đó chính là Khu du lịch sinh thái Tứ Phương Thất Đảo.

Cách trung tâm TP. Bà Rịa khoảng 8 km, Khu du lịch sinh thái Tứ Phương Thất Đảo tọa lạc tại ấp Phước Hữu, xã Long Phước, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là địa điểm tham quan, vui chơi, cắm trại lý tưởng cho những ngày cuối tuần.

Leave a Reply