Giới thiệu khái quát về Chùa Linh Ứng Bà Nà ở Đà Nẵng

Đi du lịch Bà Nà, ngoài những địa điểm nổi tiếng như ngôi làng Pháp, làng hoa tình yêu, hầm rượu Debay hay khu giải trí Fantasy Park… thì Chùa Linh Ứng Bà Nà cũng là nơi đáng để chúng ta đến tham quan, tìm hiểu. Và để các bạn có thêm thông tin về khu du lịch Bà Nà Hill này, du lịch Việt Vui đã tổng hợp 1 số thông tin về Chùa Linh Ứng cho các bạn có dịp tham khảo.

chùa linh ứng tự bà nà đà nẵng

Chùa Linh Ứng Bà Nà – ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Đà Nẵng

Ngôi chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trên đỉnh núi Bà Nà thuộc quần thể khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ. Để đến được đây, các bạn xuất phát từ thành phố biển, đi về hướng Tây Nam khoảng 28 km là đến chân núi, đi cáp treo một đoạn nữa là tới được cổng vào chùa Linh Ứng Bà Nà này.

* Lịch sử hình thành chùa

Vào khoảng ngày 21.9.1999 (tức vào ngày 12.8 năm Kỷ Mão): Thích Thiện Nguyện (Vị sư sáng lập ra chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn- ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng) đã cho làm lễ khánh thành việc xây dựng ngôi chùa Linh Ứng trên đỉnh núi Bà Nà. Xét về mặt kiến trúc cũng như thờ tự, 2 ngôi chùa Linh Ứng đều cùng 1 trụ trì và đều có kiến trúc giống với nhau.

Trong chùa, vị sư Thích Thiện Nguyện này đã cho xây dựng nên pho tượng Phật Thích Ca Phật Đài với độ cao lên tới 27 mét, Phật Thích Ca ngồi trên 1 đài sen lớn cao khoảng 6 mét – và đây cũng là pho tượng Phật lớn nhất nước ta hiện nay.

Vào ngỳ 6.3.2004 (tức ngày 16.2 năm Giáp Thân): Chùa chính thức được hoàn thành và được tổ chức lễ khá long trọng cho du khách đến tham quan, lễ Phật.

chua linh ứng tự bãi bụt đà nẵng

Pho tượng Phật to lớn nằm trong khuôn viên chùa Linh Ứng

* Sự hấp dẫn của chùa Linh Ứng Bà Nà

Bà Nà Hill chính là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Bà Nà, chính địa điểm du lịch này đã giúp chúng ta phần nào trả lời được câu hỏi Ba Na Hill co gi hay mà nhiều khách du lịch đã thắc mắc. Sau đây là một số hoạt động, trải nghiệm hấp dẫn ở chùa Linh Ứng Bà Nà, các bạn có thể tham khảo như:

– Khi đứng từ thành phố biển nhìn về hướng núi Bà Nà, các bạn sẽ trong thấy pho tượng Phật này nổi bật trên núi Bà Nà.

– Mọi sự mệt nhọc dường như không còn nữa khi các bạn đứng trước tượng Phật Thích Ca này.

– Ngôi chùa Linh Ứng này được biết là khá linh thiêng, lên thắp nhang, lễ Phật, các bạn sẽ thấy lòng mình như được thanh thản, bình yên hơn.

– Khuôn viên chùa có 1 sân khá rộng lớn, được lót bằng đá và phía trước là cây Thông với 3 loại lá khác nhau.

– Chánh điện chùa ngoài những pho tượng Phật, Bồ Tát uy nghiêm, du khách còn ấn tượng vớ một cỗ trống cao đến 2.4 mét.

Toàn cảnh khu vực chùa Linh Ứng Bà Nà ở Đà Nẵng

Đi du lịch Đà Nẵng nói chung hay đến tham quan Bà Nà, các bạn đừng quên ghé lại thắp nhang, viếng chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng này nhé. Mọi mệt nhọc, buồn phiền trong cuộc sống và công việc hằng ngày như được xua tan hết khi du khách đặt chân tới đây. Để có thể đến viếng thăm chùa Linh Ứng này, ngoài việc đi tự túc, các bạn có thể tham khảo những Tour du lịch Đà Nẵng. Hiện có khá nhiều công ty du lịch tổ chức những Tour du lich Da Nang 1 ngay, Tour du lịch Đà Nẵng 2 ngày, 3 ngày hay những Tour du lịch Đà Nẵng nhiều ngày hơn có hành trình tham quan Chùa Linh Ứng Bà Nà cho các bạn tham gia.

Nguồn: du lịch Việt Vui

Leave a Reply