Cách làm món trứng cuộn ngon miệng

Món trứng cuộn, chắc không còn xa lạ gì với những bà nội trợ. Bằng cách kết hợp trứng với những nguyên liệu khác một cách đơn giản thì bạn đã có ngay một món trứng cuộn vô cùng gấp dẫn. Sau đây là 2 cách làm trứng cuộc tiêu biểu nhất.

Cách 1: Trứng cuộn với lá tía tô

Nguyên liệu:

– 8 trứng gà

– 1/8 cà rốt

– 4 lá tía tô

– ½ muỗng muối

– Dầu ăn

Cách làm món trứng cuộn

Cách làm món trứng cuộn

 

Cách làm:

– Rửa sạch cà rốt và băm nhỏ, rửa sạch là tía tô rồi để cho ráo xong đập 8 quả trứng vào bát đánh cho tan với một ít muối, rồi bỏ cà rốt đã băm nhỏ vào trộn cho đều.

– Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, để nóng rồi đổ một ít trứng ráng đều mặt chảo, sau đó cho 4 lá tía tô lên mặt trứng, mỗi bên 2 lá nằm đối nhau và cuộn tròn.Gạt miếng trứng cuộn qua một bên chảo, rồi đổ tiếp trứng vào ráng đều, sau đó tiếp tục cuộn miếng trứng vào trong lớp trứng vừa ráng. Tương tự, đổ trứng và cuộn cho đến khi hết phần trứng còn lại, rồi cắt trứng thành từng khoanh dày.

– Sau khi hoàn thành thì có thể xếp trứng lên đĩa, với màu sắc vàng kết hợp với chút sắc xanh của lá thật hấp dẫn. Món trứng cuộn lá tía tô ăn kèm với cơm nóng, tương cà chua rất ngon.

Cách 2: Trứng cuộn với há cảo

Nguyên liệu:

– 4 bánh há cảo đã hấp chín

–  1/3 cà rốt nhỏ

–  5 quả trứng gà

– ¼ củ hành tây

– 3 cọng hành lá

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng rượu matsul

– Dầu ăn

Trứng cuộn với  há cảo

Trứng cuộn với há cảo

Cách làm:

Đập 5 quả trứng vào bát, hành tây, hành lá, cà rốt rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó, cho hành tây, hành lá, cà rốt đã băm nhỏ cùng với rượu matsul và muối vào bát trứng trộn cho đều.

Sau đó cho dầu ăn vào chảo để nóng rồi chia trứng làm 2 phần, đổ một nửa vào ráng đều mặt chảo. Sau đó đặt  4 bánh há cảo vào sát thành chảo, rồi cuộn tròn xong gạt miếng trứng cuộn qua một bên thành chảo, đổ tiếp nửa trứng còn lại ráng cho đều vào mặt chảo rồi cuộn lại. Có thể cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1,5cm.

Sau khi hoàn thành, xếp thành từng khoanh xoay tròn quanh thành đĩa theo hình rẽ quạt, ở giữa đặt ít rau diếp cá xoắn nhằm tạo sắc xanh, tạo màu đẹp cho đĩa trứng.

Trên đây là 2 cách làm món trứng cuộn đơn giản.  Chúc bạn có một bữa cơm ngon miệng.

Leave a Reply