TOP 5 món ăn “không thể không ăn” khi đặt chân tới Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài các danh lam thắng cảnh, nơi đây còn thu hút khách du lịch bởi các món ăn vặt đầy đủ các chất dinh dưỡng và hấp dẫn.

1. Mì quảng

Mì quảng là một đặc trưng của Đà Nẵng, nước mì Quảng không đầy như các món bún phở khác mà chỉ xâm xấp nhưng vẫn thơm, cay, đậm đà nhờ bí quyết  pha chế.  Khi ăn món này nhất định phải có rau sống, ớt xanh, bánh đa, đậu phụng quê rang, lát quan và nước mắt nguyên chất.

2. Bánh tráng đập

Đây là món ăn khá dân dã của người đân các tỉnh miền trung. Để làm món này cũng rất khá đơn giản, làm từ gạo trắng thơm dẻo, báng mỏng nướng lên, trải một lớp bánh ướt, cùng một chút hành mỡ, khi ăn người dùng lấy tay đè mạnh lên chồng bánh tráng, rồi xé từng miếng bánh ra chấm cùng mắm nêm.

3. Bún chả cá

Được chế biến bằng phương thức chiên và hấp, một to bún chả ngon bao gồm chả cá, bí đỏ, su hào, măng tươi, cà chua, hành tím ngâm và một ít ruốc để tăng sự hấp dẫn. Bún chả cả Đà Nẵng sẽ lôi cuốn bạn ngay cả khi thưởng thức, hương vị thơm ngon, hơi chua nhẹ của nước dùng, cực hấp dẫn.

4. Cơm gà

Cơm gà là sự lựa chọn đặc biệt của du khách bốn phương lẫn người dân ở nơi đây. Bằng nhiều phương thức chế biến khác nhau như : Cơm gà quay, cơm gà xé…. Kèm theo một bát canh và chén đồ ăn chua đi kèm trông vô cùng thu hút.

5. Ốc các loại

Khi đặt chân đến Đà Nẵng, bào bất cứ mùa nào trong năm, bạn cũng có thể nhâm nhi các món ăn đặc sản đáp ứng 3 tiêu chí Ngon  – bổ – rẻ . Các loại ốc nơi đây vô cùng đa dạng.. được chế biến kỹ lưỡng  sẽ tạo nên mùi hương đặc biệt khiến bạn không thể quên hương vị khi đặt chân tới nơi đây.

Leave a Reply