Tổng quan về điểm du lịch bãi biển Cửa Lò – Nghệ An

Bãi biển Cửa Lò được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An. Bạn có thể đến với bãi biển này từ 3 con đường. Nếu theo đường oto từ Hà Nội dọc theo quốc lộ 1 vào vinh bạn có thể đến cửa lò bằng 3 con đường: đường Núi Cấm, đường thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc) và đường Quán Bánh. Bạn có thể chọn con đường ngắn nhất và thuận tiện nhất với bạn để tới với bãi biển.

cửa lò

Bãi biển cửa lò là điểm nằm giữa quần thể du lich –  văn hóa xứ Nghệ. Thị xa biện cửa lò vẫn giữ được những nét đẹp hoang sơ. Cửa lò đang dần hình thành là một khu du lịch sinh thái. Nếu bạn từ phía nam đến với cửa lò bạn sẽ di chuyển qua qua cầu bến thủy, đại học vinh, hưng dũng và đi tắt qua đường cửa hội. Với con đường này bạn có thể tiết kiệm hơn 10km di chuyển.

cửa lò

Bãi biển cửa lò rất rộng và kéo dài hơn 10km được bao bọc bởi hàng phi lao bạt ngàn, rừng cây này vừa có nghiệm vụ chính là chắn cát và là điểm dạo chơi lý thú của người tham quan.

cừa lò

Sông lam mang nhiều phù sa đổ ra cửa hội cùng dòng hải lưu mạnh chảy về phía nam nên biển cửa lò luôn trong xanh quanh năm. Nước biển trong đến nỗi có thể nhìn thấy cát. Nước biển cửa lò có độ mặn vừa phải. mùa hè cùng là lúc gió phơn tây nam vượt dãy trường sơn thổi mạnh và nhường chỗ cho nồm vào buổi hoàng hôn chiều.

Trong một ngày ở Cửa lò bạn sẽ được đón 2 luồn gió khác nhau. Mang lại 2 cảm giác về biển khác nhau. Không chỉ có biển đến cửa lò bạn còn được đón tiếp nhiệt tình của người của con người ở đây. Bạn còn có thể thưởng thức các loại hải sản tươi sống như cua, ghẹ, mực… với giá rất bình dân.

Leave a Reply