Cách massage thư giãn toàn thân thoải mái hết mệt

Dạy massage toàn thân thư giãn đơn giản hiệu quả bạn đã biết chưa? Ngoài các bài tập yoga, thiền thì massage toàn thân cũng là cách để bạn thư giãn, loại bỏ căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu, duy trì vẻ đẹp cho vóc dáng và làn da. Với những công dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp đó, mà massage đang ngày càng được nhiều người tin dùng và phổ biến nhanh chóng.

Để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và tận dụng tối đa những lợi ích mà nó mang lại, bạn hãy học cách massage thư giãn cho cơ thể với các bước đơn giản sau:

Cách mát xa thư giãn toàn thân tốt lắm

Bạn dùng một loại tinh dầu massage yêu thích đổ vài giọt lên lòng bàn tay, rồi làm ấm dầu và tay một chút trước khi bôi dầu lên da của người được mát xa.

1/. Bắt đầu từ mát xa chân

Dùng hai bàn tay vuốt và xoa đều vùng đùi, bắp chân để dầu thẩm thấu tốt nhất. Tại bàn chân, bạn xoa bóp nhẹ nhàng, mát xa lòng bàn chân rồi ấn ngón tay cái vào lòng bàn chân. Khi massage ngón chân, bạn cầm từng ngón chân và kéo nhẹ giúp ngón chân hết mỏi. Đây là cách mát xa bàn chân tốt được ưa chuộng hiện nay

2/. Tiếp tục massage lưng từ dưới lên trên

Sử dụng lòng bàn tay xoa đều toàn bộ lưng, bắt đầu từ hông đi lên hết bả vai. Sau đó xoa bóp phần cơ to dọc theo xương sống. Bạn có thể mát xa tại vùng này lâu hơn một chút, do vùng này thường xuyên đau mỏi.

Để hai bàn tay lên lưng, sao cho phần đầu các ngón tay chạm vào lưng, dùng kỹ thuật ấn mạnh đầu ngón tay xuống phần thịt ở lưng sau đó thả nhanh tay ra. Sau đó, bạn áp hai lòng bàn tay vào nhau và dần nhẹ nhàng các thớ thịt trên lưng, bắt đầu từ phần đầu lưng xuôi xuống.

3/. Massage bụng

Dùng hai bàn tay xoa đều theo hướng sang ngang hoặc hình tròn xung quanh rốn. Vuốt các cơ thịt ở giữa bụng sang hai bên hông. Những động tác này sẽ giúp làm giảm mỡ bụng tích tụ tại đây.

4/. Di chuyển để massage tay và cánh tay

Vuốt dọc toàn bộ cánh tay đến cổ tay, bàn tay. Dùng ngón tay cái mát xa lòng bàn tay bằng cách di chuyển theo những vòng tròn nhỏ. Sau đó cầm lần lượt từng ngón tay và vuốt chậm rãi từ khớp tay đến móng tay.

5/. Kết thúc với massage đầu

Dùng ngón tay cái massage đỉnh đầu, sau đó mát xa từng bên vành tai và dái tai bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ. Sử dụng ngón tay cái ấn mạnh vào phần hõm sau gáy rồi thả ra.

Quay lại trán, dùng ngón tay cái ấn tại đỉnh trán rồi di chuyển sang hai bên thái dương, tại đây bạn sử dụng ngón tay nhẹ nhàng mát xa thái dương, di chuyển theo vòng tròn một cách chậm rãi.

Cách massage thư giãn toàn thân thật đơn giản phải không nào. Dù có bận rộn đến đâu, bạn cũng không được bỏ quên bản thân mình đâu nhé. Ngoài ra cũng có thể mua ghe massage toan than về chăm có mình nếu quá bận rộn. Tự chăm sóc cho bản thân chính là phép nhiệm màu giúp bạn trở nên tự tin, quyến rũ và hấp dẫn hơn đấy.

Xem thêm: Học cách massage toàn thân thư giãn giữ chồng nào

Leave a Reply