Địa điểm du lịch hấp dẫn ở miền Tây vào mùa trái cây

Miền Tây ghi dấu ấn với du khách không chỉ vẻ đẹp văn hóa, con người nơi đây mà còn ấn tượng bởi những loài trái cây chín mang đậm hương vị miền Tây. Vì thế mùa trái chín (mùa hè khoảng tháng 6 đến tháng 8) được nhiều du khách lựa chọn để thăm thú du lịch nơi đây. Nếu bạn ghé qua miền Tây vào mùa trái cây, đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch hấp dẫn ở miền Tây với những vườn trái cây nổi tiếng sau:

Miệt vườn Cái Bè, Tiền Giang

Một địa điểm du lịch hấp dẫn ở miền Tây vào mùa trái cây đó là miệt vườn Cái Bè, Tiền Giang. Nằm cách Sài Gòn khoảng 70 km, miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè. Đây được đánh giá là vựa trái cây lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu nhiều giống trái cây trái ngon nổi tiếng như bưởi, nhãn, xoài cát, ổi, táo,  cam sành, cam mật,  quýt, mít, mận… So với các miệt vườn khác, nơi đây cũng sở hữu các loại trái cây phong phú, mùa nào thức nấy nên dù mùa nào đến đây du khách cũng có thể thưởng thức các loại trái cây chín thơm ngon.

Vì lý do đó  miệt vườn Cái Bè là điểm dừng chân tham quan của nhiều du khách, được dịp thưởng thức no say các loại trái cây đặc sản được trồng ở đây.

Vườn trái cây cái Bè – Tiền Giang

Miệt vườn Cái Mơn, Bến Tre

Nếu có ai hỏi du lịch miền Tây đi đâu mùa cây trái thì câu trả lời là miệt vườn Cái Mơn. Miệt vườn Cái Mơn thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre là vựa trái cây lớn nhất nhì miền Nam. Nơi đây còn được sách Kỷ lục Việt Nam công nhận là nơi sản xuất giống cây ăn trái lớn nhất cả nước. Miệt vườn Cái Mơn được bao bọc xung quanh bởi sông nước dòng Cổ Chiên và Hàm Luông nên quanh năm có khí hậu ôn hòa, cây trái từ đó phát triển xum xuê, tươi tốt.

Đến miệt vườn Cái Mơn, bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản ngon có tiếng ở vùng này như: sầu riêng Cái Mơn, bưởi da xanh Hai Hoa, sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép Chín Hóa…

Du lịch vườn trái cây Cái Mơn

Vườn trái cây Cái Mơn ở Bến Tre

Miệt vườn Vĩnh Long

Vĩnh Long từ lâu đã nổi tiếng với các vườn cây trái sum suê. Nếu đến miệt vườn Vĩnh Long, du khách nên đi vào mùa thu hoạch chôm chôm, đó là thời gian từ khoảng tháng 5 đến tháng 7. Không chỉ nổi tiếng với chôm chôm, mà nơi đây còn có nhiều trái cây ngon như cam sành Tam Bình to, ngọt; sầu riêng, quýt đường, xoài….

Miệt vườn Vĩnh Kim, Tiền Giang

Khi đi tour miền Tây thưởng thức trái cây không thể không nhắc đến vú sữa, trong đó có vú sữa Lò Rèn vỏ mọng, căng trong, vị thơm ngon ngọt ngào. Du khách có thể tìm loại trái cây này ở miệt vườn Vĩnh Kim (xã thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Nơi đây không chỉ nổi tiếng với vú sữa Lò Rèn, mà du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại trái cây ngon khác như sầu riêng, chôm chôm, bưởi…

Vú sữa Lò Rèn

Miệt vườn trái cây Vĩnh Kim ở Tiền Giang

Miệt vườn Mỹ Khánh, Cần Thơ

Vườn du lịch Mỹ Khánh là một miệt vườn nổi tiếng ở Nam Bộ. Nơi đây trồng hơn 20 loại cây trái như: mận, xoài, chôm chôm, mít, dâu, sầu riêng…   phân bố đan xen dọc lối đi. Các trái cây nơi đây lúc nào cũng tươi tốt, trĩu quả và thơm ngon cho du khách thưởng thức. Đặc biệt, nơi đây còn được tổ chức nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: đua heo, đua chó, câu cá sấu, xiếc khỉ,… dành cho du khách trải nghiệm.

Nếu đã đi du lịch miền Tây không thể không đến vào mùa cây trái. Nếu đã đến vào mùa cây trái không thể không đến những địa điểm du lịch hấp dẫn ở miền Tây kể trên. Nếu còn nhiều thắc mắc về địa điểm du lịch miền Tây vui lòng liên hệ với du lịch Việt Vui để được tư vấn cụ thể. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều trải nghiệm.

Leave a Reply