Những khu chợ nổi cần phải ghé qua khi đi tour du lịch miền tây

Nam Bộ nổi tiếng với cuộc sống sông nước miệt vườn vì thế chợ nổi cũng là hình thức sinh hoạt độc đáo mà chỉ ở đây mới có. Nếu bạn đi tour du lịch miền Tây bạn không thể không ghé qua một số địa điểm chợ nổi nổi tiếng sau.

Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè được đánh giá là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây. Chợ thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Chợ là vựa trái cây lớn của tỉnh Tiền Giang, nổi tiếng nhất là cung cấp các loại trái cây chuyên canh của Tiền Giang như: vú sữa Lò Rèn, khóm Tân Lập, cam, bưởi, bưởi da xanh, quýt Cái Bè.

Ở đây cũng diễn ra các hoạt động buôn bán rất đa dạng từ đồ gia dụng, àng vải,cho đến hàng gia cầm, thủy hải sản, đồ ăn, thức uống…

Chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Đi từ Bến Ninh Kiều khoảng 30 phút ngồi trên tàu máy theo dòng sông Hậu xuôi về chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm là một hoạt động thú vị trong tour du lịch miền Tây mà nhiều du khách yêu thích.  Chợ nổi Cái Răng hoạt động từ 5 đến 9 giờ sáng, ở đây chuyên buôn bán nông sản, trái cây các loại, cùng một số ít hàng hóa, thực phẩm….Tham gia hoạt động của chợ nổi Cái Răng là một nét văn hóa rất đặc sắc ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tham quan.

Chợ nổi cái Răng ở Cần Thơ

Chợ nổi Ngã Bảy, Hậu Giang

Chợ nổi miền tây đi đâu đẹp thì phải kể đến chợ nổi Ngã Bảy (hay còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp). Đây là một chợ nổi được hình thành từ năm 1915 thuộc thị xã Ngã Bảy, rất nổi tiếng nơi Hậu Giang. Nơi đây không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động buôn bán trao đổi hàng hóa của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long mà còn là địa điểm thu hút khách du lịch. Bởi sức hút từ bạt ngàn màu sắc của trái cây với màu đỏ tươi của chôm chôm, màu ruốc chín của măng cụt, cùng vị thơm của sầu riêng lan tỏa khắp không gian.

Đặc biệt hơn nữa ở chợ nổi này còn có chợ rắn, quanh năm có rắn, rùa, chim, sóc, kỳ đà… để phục vụ du khách có nhu cầu. Bên cạnh đó, du khách có thể trên thuyền đi tham quan và thưởng thức những món ăn đặc trưng ẩm thực phương Nam như bánh cuốn nóng, phở, bánh xèo.. trên các ghe nhỏ xíu bình dị.

Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng

Đến với miền tây các địa điểm yêu thích khi thăm thú chợ nổi đó là chợ nổi Ngã Năm. Khu chợ là điểm giao của năm con sông đi năm ngả: Cà Mau, Long Mỹ, Vĩnh Quới, Thạnh Trị, Phụng Hiệp nên là nơi tập trung neo đậu lấy hàng của nhiều thương lái ở khắp các vùng miền về tụ họp nên chợ lúc nào cũng tấp nập, đông đúc.

Chợ có địa chỉ ở phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, hoạt động suốt ngày.

Chợ nổi Ngã Năm ở Sóc Trăng

Chợ nổi ở Long Xuyên, An Giang

Chợ nổi ở Long Xuyên nằm trên dòng sông Hậu (phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang). Chợ nổi Long Xuân tập trung hàng trăm ghe xuồng neo đậu san sát trên sông, vừa sinh hoạt vừa buôn bán quanh năm suốt tháng. Đến đây du khách có thể vừa tham quan vừa mua sắm trực tiếp các loại hoa màu rau, dưa, cà, cải, bí, khoai… và thưởng thức các món ăn vặt nổi tiếng của vùng đất An Giang như bún cá, bánh tầm, bánh da lợn…

Chợ nổi Long Xuyên

Nếu bạn yêu thích chợ nổi miền tây thì bạn không thể bỏ qua một số khu chợ nổi tiếng như đã liệt kê ở trên. Nếu quý khách có nhu cầu đặt tour du lịch miền Tây thăm quan chợ nổi cùng nhiều địa danh nổi tiếng khác khu sông nước này hãy liên hệ với chúng tôi – công ty du lịch Việt Vui để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

 

Leave a Reply