Trẻ bị suy tim nguy hiểm thế nào?

Suy tim thất trái (CHF) đề cập đến tình trạng lâm sàng của tắc nghẽn hệ thống và phổi do không có khả năng tim bơm máu nhiều như yêu cầu cho sự trao đổi chất của cơ thể. Hình ảnh lâm sàng của CHF kết quả từ một kết hợp “đầu ra tương đối thấp” và đáp ứng đền bù để tăng nó. Các đánh giá xuất sắc về CHF ở trẻ sơ sinh và trẻ em đã có sẵn [ 1 , 2 ]. Bài báo này cung cấp thông tin cốt lõi về các khía cạnh đã chọn của CHF.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Nói chung, kết quả suy tim là do khối lượng thừa hoặc áp suất quá tải trên cơ tim thông thường (từ trái sang phải, hẹp động mạch chủ), hoặc do các bất thường cơ tim cơ bản (viêm cơ tim, bệnh cơ tim). Nhịp tim, bệnh ngoài cơ tim và sự kết hợp của nhiều yếu tố cũng có thể dẫn đến CHF. Sự giảm sản lượng tim gây ra một loạt các phản ứng sinh lý nhằm khôi phục sự truyền dịch của các cơ quan quan trọng [ 3 ]. Quan trọng trong số này là thận duy trì dịch cơ thể, sự co thắt mạch máu trung gian giữa renin và angiotensin và sự hoạt động quá độ thông cảm. Lưu giữ chất lỏng quá mức làm tăng lượng tim đưa ra bằng cách tăng lượng diastolic cuối cùng (preload), nhưng cũng dẫn đến triệu chứng tắc nghẽn phổi và hệ thống.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị suy tim

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – Bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Sự co thắt mạch máu (tăng afterload) có xu hướng duy trì dòng chảy đến các cơ quan quan trọng, nhưng nó là tăng lên không cân đối ở bệnh nhân suy tim và làm tăng công việc của cơ tim. Tương tự, hoạt động quá thông cảm sẽ dẫn đến tăng độ co bóp, làm tăng nhu cầu cơ tim. Sự hiểu biết về sự tương tác của bốn yếu tố quyết định đầu tiên của tim – preload, afterload, co bóp và nhịp tim rất cần thiết trong việc tối ưu hóa liệu pháp CHF. Nó là lâm sàng hữu ích để xem xét CHF ở các nhóm tuổi khác nhau riêng biệt.

Đi đến:
CHF ở trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh
Việc chẩn đoán CHF ở trẻ lớn hơn thường rất thẳng về phía trước, nhưng đôi khi cũng rất khó khăn, để chẩn đoán CHF hoặc phân biệt nó với bệnh phổi hoặc nhiễm khuẩn huyết ở trẻ sơ sinh. Những khó khăn khi cho con bú và đổ mồ hôi quá nhiều là những đặc điểm thường thấy. Nhịp tim nhanh> 150 / phút là phổ biến, và nhịp tim> 180 phút / phút bất thường ngay cả trong tình trạng suy hô hấp và cho thấy CHF. Phân loại mức độ trầm trọng của CHF ở trẻ sơ sinh là rất khó khăn và không được chuẩn hóa.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Trong quá khứ, các biến số nhạy và nhạy nhất cho sự có mặt của CHF (p <0.0001) là, có lịch sử dưới 3.5 oz / thức ăn, tỷ lệ hô hấp trên 50 / phút, mô hình hô hấp bất thường, hepatomegaly. CHF trung bình đến nặng được cho là có mặt khi bệnh nhân dùng ít hơn 3 oz / thức ăn hoặc lớn hơn 40 phút / thức ăn, có một mô hình hô hấp bất thường với tỷ lệ hô hấp nghỉ ngơi lớn hơn 60 / phút, và có âm thanh đầy đậm và trung bình hepatome. CHF nặng kèm theo nhịp tim lớn hơn 170 / phút, giảm dịch perfusion, và gan nghiêm trọng.

Leave a Reply