Tìm hiểu về máy chiếu kết nối không dây

Ngày ngay hầu hết các dòng máy chiếu đều có tích hợp tính năng kết nối không dây siêu hiện đại và tiện lợi. Vậy bạn hiểu như thế nào về dòng máy này? Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết này nhé.

máy chiếu kết nối không dây

Máy chiếu không dây hay có tên gọi khác là Wireless Projectors. Đây là thuật ngữ rất quen thuộc đối với những người đã sử dụng máy chiếu, nhất là các sản phẩm đời mới. Thực ra, máy chiếu không dây cũng hoạt động giống như những mẫu thông thường khác nhưng nó có thêm chế độ kết nối không cần dây dẫn với các thiết bị ngoại vi thông qua đường internet ( wifi).

Máy chiếu không dây là mẫu máy không cần phải kết nối thông qua các cổng giao tiếp như HDMI, AV, AVG hay USB,… mà chỉ cần giao tiếp và bắt tín hiệu mạng là đã có thể chia sẻ nội dung, thông tin để trình chiếu. Tuy nhiên để làm được điều này thì phải cần thêm một phần mềm để hỗ trợ kết nối, và chỉ kết nối được trong phạm vi cho phép

Theo như những dòng máy truyền thống thì khi máy chiếu kết nối với Tivi, máy tính, Laptop, điện thoại,… thì cần phải có dụng cụ hỗ trợ là cap kết nối và để mua loại dây này cũng không phải là con số nhỏ. Vì vậy mà sử dụng máy chiếu không dây mang lại rất nhiều lợi ích và tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tiền bạc của người dùng.

Sự ra đời của Wireless Projectors không những nâng cao tầm phát triển của ngành công nghiệp máy chiếu mà nó còn mang tới cho con người một đời sống cao cấp và tiến bộ hơn.

máy chiếu kết nối không dây

So sánh máy chiếu không dây và máy chiếu sử dụng dây dẫn

Máy chiếu kết nối không dây là cách chấp nhận hình ảnh từ một nguồn bằng cách gián tiếp thông qua wifi. Nó khác máy chiếu sử dụng dây dẫn ở chỗ sử dụng chuẩn 802.11b  hoặc 802.11g, giao thức này nhận dữ liệu từ các thiết bị hoặc nguồn khác.

Mặc dù được gọi là máy chiếu kết nối không dây nhưng cầu tạo thực sự của nó vẫn còn sở hữu một dây dẫn. Tất cả phải cần được hỗ trợ vởi một cáp nguồn.

máy chiếu wifi

Tại sao sử dụng máy chiếu không dây lại tốt.

Trong một số trường hợp, sử dụng máy chiếu không dây sẽ tiện lợi hơn cho mọi công việc:

– Máy chiếu không dây tạo thẩm mỹ cho mục đích sử dụng của bạn: Hãy thử tưởng tượng xem khi trình chiếu trong một không gian sang trọng mà phụ kiện kết nối của máy chiếu còn rườm rà hơn cả giấy tờ thì sẽ mất đi sự chuyên nghiệp của nó. Vì vậy hãy lựa chọn một chiếc máy chiếu không dây.

– Máy chiếu không dây tạo tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng: với 1 hệ thống mạng wifi, bạn có thể kết nối với tất cả máy tính và máy chiếu tại đó, nhưng máy tính cần phải cài đặt phần mềm quản lý và chỉ cho một lần kết nối mà thôi.

– Máy chiếu không dây hỗ trợ đa dạng phần mềm: ngày ngay, các nhà sản xuất đã phát mình ra phần mềm hỗ trợ rộng rãi trên các hệ điều hành nổi tiếng như Android, IOS, Window phone…Nhờ đó mà khi sử dụng người dùng không nhất thiết phải sử dụng tới laptop mà có thể thông qua điện thoại, máy tính bảng,… Bạn có thể mang đi mang lại cực kỳ tiện dụng.

máy chiếu kết nối không dây

Tại maychieuhanoi.org, chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm máy chiếu không dây như: máy chiếu Optoma X312, Optoma PX318, Tyco D1600, Optoma W341,…Để mua các sản phẩm này, vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

Địa chỉ:  Số 7 Ngách 7/1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Điện thoại: 0938941112

Email: [email protected]

Website: maychieuhanoi.org

Leave a Reply