Bánh Bèo Hội An Món Gợi Ta Nhớ Về Những Tình Cảm Thương Nhớ

Gạo là một thứ phổ biến với tất cả mọi người, đã có quá nhiều món ăn được làm từ gạo và đã quá nổi tiếng được nhiều người biết tới như Mỳ Quảng, Cao Lầu Hội An

Bên cạnh những món ăn đã làm lên tên tuổi thì khi nhắc tới Bánh Bèo Hội An có thể có nhiều người chưa từng ăn thử món ăn này, nếu bạn có ý định tới Hội An thì hãy thử qua món ăn này nhé, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc.

Địa điểm ở Hội an chủ yếu là từ những gánh hàng rong hoặc trong các quán ăn nhỏ ven đường. Nếu du khách đi thành từng tốp thì sẽ chen chúc lên nhau để xem ai ăn được nhiều hơn, đó cũng là một thú vui trong các cách thưởng thức bánh, chỉ hơi khác một chút là khi ăn người ta sẽ cho du khách một chiếc nĩa bằng tre, chiếc nĩa này dùng để xiên qua các lớp bánh và sẽ llàm tăng thêm cảm giác ngon miệng của bánh.

Muốn làm được một chiếc bánh bèo, các đầu bếp phải chọn được loại gạo ngon và dẻo, nhân của bánh thì chủ yếu là từ thịt lợn hoặc nhân thịt hải sản..

Gạo cần phải được ngâm trong khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ, khi ngâm xong người ta sẽ phải xay mịn những hạt gạo này rồi pha bột theo một công thức riêng. Nếu pha lỏng thì bột sẽ nhão, khi bột đã được pha xong người ta sẽ đổ ra một chiếc chén sứ và bỏ vào nồi để hấp vài phút là bánh sẽ chín.

Khi chín, bánh sẽ được vớt ra khỏi nồi và dùng một chiếc nĩa tre để xếp nhiều bánh lên khay, họ múc vào đó nhân thịt và cho thêm ít dầu, các loại gia vị như ớt, hành khô, rồi để chú lên bàn. Trong khi ăn bánh cần phải sử dụng tới dao tre. Đây là kiểu ăn gợi tới những nét đặc trưng riêng biệt của Hội An mà những nơi khác không thể có được.

Khi có người đặt món, nhân viên phục vụ quán sẽ dọn ra cho khách, với những chiếc bánh nhìn trắng phau, mùi thơm bốc ra sẽ làm cho các thực khách bị cuốn hút và không thể cưỡng lại đc.

Món bánh này cũng là một đặc sản Hội An làm quà mang tính cung đình của Thành Phố Huế. để có được một chiếc bánh ngon, dẻo, người ta sẽ có những công thức riêng nhưng nhìn chung thì hương vị của chúng cũng không có gì là đổi khác. Vì vậy món ăn này dễ đi vào lòng người và gây ra nỗi thương nhớ cho những du khách khi đi qua đây.

Giá thành của những chiếc bánh cũng khá rẻ. Chỉ với 5 ngàn đồng là du khách có thể thỏa sức ăn thả ga, không lo về giá.

Xem thêm: Địa điểm du lịch Hội An https://www.vntrip.vn/cam-nang/dia-diem-du-lich-hoi-an-635

Leave a Reply