Sơn Đoòng Với Những Bí Ẩn Chưa Được Khám Phá

Quảng Bình là một tình thuộc vùng bắc trung bộ của Việt Nam, nơi đây từng có nhất nhiều những địa đanh nổi tiếng được nhiều người biết đến và đã có không ít những bí ẩn được che dấu mà rất ít người được biết. Sơn Doong là một trong những địa danh nổi tiếng này mà cho tới bây giờ con người vẫn không ngừng khám phá.

Hang Son Doong thuộc địa phận của xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình. Son Doong được công nhận là hang động lớn nhất thế giới, nó nằm trong quần thể tự nhiên của động Phong Nha – Kẻ Bàng.

Son Doong được người ta biết tới là một trong những hang tự nhiên lớn nhất. Nó có chiều rộng hơn 150 mét, chiều cao 200 mét và chiều dài khoảng 6.5km.

Nơi đây có vô vàn những bức tường thành nhũ nhìn trông rất bắt mắt. Có lẽ đây là nơi lý tưởng để dành cho các nhà thám hiểm cùng khám phá và chinh phục.

Khi du khách vào tận sâu bên trong hang sẽ nhận ra được rằng đâu là nơi tận cùng của thế giới. Đây là nơi tạo nhiều cảm hứng cho các nhà thám hiểm đi khám phá hang động khổng lồ này.

Son Doong được tạo thành vào khoảng thời gian hai đến 5 triệu năm trước. Dựa vào dòng nước chảy ngang và cùng với núi đá vôi đã vùi lấp ra một đường đứt gãy, dòng nước này đã sói mòn và tạo thành một hang khổng lồ nằm trong lòng dưới dãy núi. Chính những thứ đá mềm đã cấu tạo nên những lỗ hang, và dần dần hình thành lên nhưng vòm hang khổng lồ.

Cảnh sắc trong hang Son Doong được ví như câu nói chưa đâu có được ở bất kỳ nơi nào trên trái đất. Khi lạc vào bên trong du khách sẽ có nhiều cảm giác lạ lẫm cùng với những điều kỳ lạ khác mà giống như đang bị ảo giác.

Từ điểm xuất phát để đi tới hang động này, các du khách phải đi qua nhiều đường gập ghềnh, nhấp nhô, tại đây du khách sẽ bắt gặp nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại đây, với khoảng hơn 40 người, họ sống chủ yếu vào nghề nông nghiệp và săn bắt thú rừng (tất nhiên là được sự quản lý của trạm kiểm lâm). Nếu bạn bị lạc đường có thể nhờ những người này giúp đỡ, họ sẽ dẫn bạn đi tới nơi mà bạn cần đi.

Leave a Reply