Khám Phá Thác YangBay: Nàng Công Chúa Giữa Đại Ngàn

Được biết đến là một trong những khu du lịch sinh thái bậc nhất tại Nha Trang, YangBay nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 45km, thuộc địa phận xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh.

Vì là một ngọn thác nằm giữa thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, với độ cao 100m và diện tích hơn 570 ha. Đứng từ một khoảng cách xa du khách sẽ trông thấy một ngọn thác ào ào đổ nước xuống, những dòng nước được trút xuống tung bọt trắng xõa và cùng va đập vào những bức đá tạo nên một âm thanh đặc trưng của núi rừng, sẽ rất thú vị và dễ chịu khi du khách được đắm mình vào dòng nước của ngọn thác, cảm giác mát lành cùng với phong cảnh của núi rừng thiên nhiên sẽ là một trải nghiệm khám phá rất thú vị cho những ai đến đây để trải nghiệm.

Trong nhân gian đã từng có câu truyện kể lại rằng tên gọi Yang Bay được bắt nguồn từ cách gọi do người dân tộc Raglai đặt tên, từ Yang Bay có ý nghĩa là “Thác Trời”. Vào những dịp đầu năm Ngọc Hoàng cùng các vị thần tiên thường đến đây dạo chơi và mở yến tiệc, vì quá yêu mến phong cảnh sông nước hữu tình nên đã có một nàng nàng tiên út cải trang thành những người dân địa phương ở nơi đây trà trộn vào trong bản và đem lòng yêu thương một anh chàng nghèo ở trong này, đến khi ngọc hoàng biết được đã nổi giận lôi đình, bèn sai quân lính xuống trần gian áp giải và trừng phạt anh chàng thư sinh nghèo kia và biến thành một tảng đá, do quá lưu luyến với chàng thư sinh, nàng tiên đã can tâm tình nguyện ở lại để canh giữ sự bình yên cho hòn đá, điều này đã khiến cho Ngọc Hoàng tức giận và giáng hạn hán cho nơi này làm cho các sông suối, ao hồ đều trở lên khô cạn.

Trong lúc chán nản và thất vọng thì bỗng dưng có 2 mẹ con gia đình cóc hiện ra, vừa kiêu ai oán vừa nhảy đến lúc sức càn lực kiệt thì chết, cóc con thấy mẹ mất cũng buồn thảm thiết rồi chết theo. Câu truyền này đã truyền đến tai của Ngọc Hoàng, người vô cùng cảm động và thấy ân hận, những giọt nước mắt của người đã chảy xuống nơi mẹ con cóc chết tạo thành một dòng thác nước lớn, vì tưởng nhớ tới 2 mẹ con cóc người dân đã đặt tên cho ngọn thác này là Yang Bay.

Đến với Yang Bay du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp lung linh và huyền ảo ở nơi đây, những dòng nước uốn lượn đang tô vẽ lên một bức tranh thiên nhiên thơ mộng và đẹp lạ kỳ.

Đây chắc chắn sẽ là một địa điểm thú vị cho những du khách thích khám phá và tận hưởng phong cảnh sông nước hữu tình và thỏa mong ước tìm đến thiên nhiên thơ mộng.

Xem thêm: Biển nha trang về đêm

Leave a Reply