Khám Phá Địa Điểm Du Lịch Tại Quy Nhơn Và Tham Đường Đi Bộ Ở Eo Gió

Nằm ở địa phận của xã Nhơn Lý, Eo Gió thành phố Quy Nhơn khoảng chừng 20km đi về hướng Đông Nam. Nơi đây được coi là một địa danh cực kỳ thu hút khách du lịch khi mới đặt chân tới Quy Nhơn, sở dĩ người ta đặt cho tên gọi là Eo Gió bởi vì địa thế của nơi này quanh co và hiểm trở, với các vách đá bao bọc xung quanh con đường đi đến Eo Gió trông giống như một bàn tay khổng lồ đang ôm trọn khu du lịch tuyệt đẹp này.

Khoảng thời gian 30 phút di chuyển ở thành phố Quy Nhơn tới Eo Gió sẽ là những khoảng thời gian thú vị nhất, nếu du khách đi bằng xe máy sẽ có cơ hội được nhìn ngắm phong cảnh tuyệt đẹp và gió biển trên suốt hành trình di chuyển, những con đường dọc bãi biển dài bất tận, du khách sẽ cảm nhận được như đang đi lạc vào một xứ sở thiên đường mà cảnh vật ở nơi đó thường hay thấy trên những bức tranh, những câu truyện cổ tích.

Chỉ có một con đường để đi đến với địa điểm du lịch Eo Gió, du khách bắt buộc phải di chuyển bằng con đường này và sẽ không còn sự lựa chọn nào khác.

Thời khắc du khách đặt chân đến với Eo Gió cũng là lúc du khách cảm thấy như vỡ òa bởi cảnh vật thơ mộng và hữu tình của nơi đây, đứng ở lưng chừng núi sẽ có một con đường đi bộ hiện ra ngay trước mắt cho du khách khám phá nó, những bậc thang trải dài như vô tận được che chở bởi hai hàng tay vịn dọc bên đường và rất chắc chắn, kiên cố.  Những hành lang kiên cố nổi bật lên một màu đỏ rực rỡ cùng những viên gạch được lát rất tinh xảo và đẹp mắt, hễ những ai từng trải nghiệm con đường này sẽ thấy được sự hoàn hảo đến tuyệt mỹ không ở nơi nào có được. Những phong cảnh cảnh hùng vĩ, hoang sơ cùng sự bào mòn của gió và nước đã tạo nên một Eo Gió tuyệt đẹp mà mỗi lần nhắc về nó người ta đều càm thấy “xuýt xoa”

Vào những buổi chiều đầy nắng và gió, sẽ thật thú vị cho những ai lựa chọn đi tắm biển và thả hồn vào làn nước trong xanh mát rượi. Những du khách tham gia hoạt động tắm biển cũng có thể kết hợp với hoạt động đánh bắt cá cũng sẽ rất thú vị, những con cá cảnh hay những con óc, cua sẽ là món ăn khoái khẩu cho bữa tối ở tại đây, ánh nắng hoàng hôn dần khuất bóng, nơi đây đang bị màn đêm bảo phủ thì cũng là lúc người ta sẽ dựng lên những túp lều tạm để ngủ qua đêm. Những ai tới đây mà không ngủ thử 1 đêm thì quả thật sẽ là một điều rất đáng tiếc.

Xem thêm: Tháp đôi ở Quy Nhơn có gì?

 

Leave a Reply