Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn giá rẻ: Du lịch Quy Nhơn mua gì về làm quà?

Là một đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền ẩm thực đa dạng độc đáo, Quy Nhơn chính là điểm hẹn lý tưởng cho mùa hè này. Vậy, sau khi khám phá vùng đất Nẫu đáng yêu và xinh đẹp, đừng quên mua quà về cho người thân và gia đình. Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn giá rẻ sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Du lịch Quy Nhơn nên mua gì về làm quà?

1.Rượu Bàu Đá

Sau tour du lịch Quy Nhơn, bạn có thể đến bất kỳ một khu chợ hay cửa hàng đặc sản nào để mua rượu Bàu Đá về làm quà. Loại rượu này có giá khá cao, khoảng 100k – 130k/lit. Đây là một trong 10 loại rượu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Để mua được rượu chính hãng và nguyên chất, hãy đến nơi sản xuất ở thôn Phù Lâm, xã nhân Lộc, huyện An Nhân.

  1. Nem chợ huyện

Nổi tiếng khắp Bình Định với vị chua chua cay cay cực hấp dẫn, nem chợ huyện là thức quà được nhiều người lựa chọn mang về cho người thân. Nem chợ Huyện được gói bằng lá ổi và lá chuối, có hình vuông nhỏ, được bán với giá 3,5k – 4k/chiếc. Bạn có thể đến chợ Quy Nhơn, chợ Phù Mỹ, chợ Đầm, chợ Dinh và chợ khu 6 hoặc tới tận nơi sản xuất ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước để mua nem chợ huyện về làm quà.

kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn giá rẻ

  1. Đồ lưu niệm và thủ công mỹ nghệ

Sau khi khám phá hết thảy các “hang cùng ngõ hẻm” ở điểm du lịch Việt Nam xinh đẹp này, bạn có thể chọn mua những món đồ được làm từ vỏ ốc, vỏ sò hay bức tranh cát ở khu mộ Hàn Mặc Tử và bãi đá trứng Hoàng Hậu về làm quà.  Hoặc những món đồ trang sức, vòng tay, vòng cổ và chuông gió cũng là một gợi ý hay.

  1. Bánh hồng Tam Quan

Theo kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn giá rẻ, bạn nên mua bánh hồng Tam Quan về làm quà. Bánh hồng tại Bình Định được làm ở khá nhiều nơi nhưng tại thị trấn Tam Quan vẫn ngon hơn cả. Bánh được làm từ dừa và gạo nếp ngự có màu hồng nhạt hoặc trắng đục, khi ăn vừa mềm vừa thơm. Bất cứ ai ăn một lần đều nhớ mãi không nguôi.

  1. Dầu dừa tinh khiết ép lạnh

Với công dụng làm đẹp da, chống lão hóa da, làm mượt tóc, ăn cùng salad cực kỳ tốt, dầu dừa tinh khiết ép lạnh cũng là một trong những món đồ mà kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn khuyên nên mua về làm quà.

Nổi tiếng là xứ dừa miền trung nên tinh dầu dừa ở đây được làm ra đảm bảo tốt hơn những nơi khác rất nhiều. Với giá khoảng 40k – 50k, bạn đã có một lọ tinh dầu dừa 100ml.

Trên đây là những món đồ nên mua về làm quà được gợi ý từ kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn giá rẻ. Chúc bạn lựa chọn được những món đồ ưng ý.

 

Leave a Reply