Xách balo lên và du hý hồ hòa trung Đà Nẵng ngay nào các bạn trẻ

Đà Nẵng là một thành phố xinh đẹp ở miền Trung, ở đây nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những dịch vụ giải trí đẳng cấp quốc tế.

Dù đã đến Đà Nẵng nhiều lần rồi nhưng kì nghỉ hè vừa rồi tôi vẫn chọn Đà Nẵng xinh đẹp là nơi dừng chân của mình.

Mình đã đặt tour da nang tour tại Danang Best Price có địa chỉ website để khám phá thêm những địa điểm mới ở Đà Nẵng. Có một điểm đến mình rất thích và muốn giới thiệu đến cho các bạn, đó là hồ Hòa Trung.

Hồ Hòa Trung nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km. Đây là một hồ nước nhân tạo trong hệ thống thủy điện Hòa Trung,cung cấp nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu cho đồng ruộng, hoa màu của người dân xã Hòa Sơn và Hòa Liên.

Để đến được địa điểm tuyệt đẹp này bạn có thể tra google Map, hoặc có thể hỏi thăm người dân địa phương đường tới hồ Hòa Trung.

Người dân Đà Nẵng rất thân thiện nên bạn cứ yên chí hỏi thăm mà không sợ bị rầy la hay khó chịu đâu nhé!Nếu đã đến hồ Hòa Trung rồi thì team bạn cũng nên thử làm 1 vòng ba na hill tour để vi vu nhé 

Tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để đến hồ Hòa Trung Đà Nẵng vì lúc này là thời điểm của mùa nước cạn. Chỉ vào mùa nước cạn thì bạn mới có thể xuống được lòng hồ bằng cách tìm lối mòn trên cỏ để đi xuống.

Lúc này, bạn có thể nhìn thấy thảm cỏ xanh mướt trải đều trên những mỏm đất nhấp nhô. Vào mùa nước cạn này hồ Hòa Trung trông không khác gì một thảo nguyên bao la xanh ngát.

Chỉ có thời điểm tháng 10 bạn mới có thể thưởng thức được khoảnh khắc tuyệt đẹp này thôi, nếu có thời gian thì bạn hãy đặt tour tại để được khám phá Đà Nẵng và hồ Hòa Trung với mức giá tốt nhất nhé!

Nơi đây nổi tiếng là nơi ngắm cảnh, dã ngoại với thảo nguyên rộng lớn của các bạn trẻ Đà Nẵng. Nhiều bạn đến đây để tìm một nơi nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần- sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi để  đi dã ngoại. Bạn cũng có thể cùng bạ bè tổ chức một buổi cắm trại qua đêm ở đây.

Khi đến du lịch hồ Hòa Trung thì bạn có thể bắt gặp những cặp đôi đang chụp ảnh cưới, phong cảnh non nước hữu tình ở đây có vẻ rất ảo diệu khi lên hình.

Ngoài ra, hồ Hòa Trung Đà Nẵng còn là điểm sáng tác mới của những tay máy nghiệp dư. Rất nhiều hình ảnh đẹp từ hồ nước nhân tạo này được nhóm nhiếp ảnh đưa lên mạng và chia sẻ với bạn bè.

Tại đây thì bạn có thể trải nghiệm chèo thuyền độc mộc trên dòng sông xanh ngắt. Những chiếc thuyền độc mộc là do người dân nuôi cá bè làm ra, bạn có thể xuống thuyền và chèo ra lòng hồ để ngắm cảnh.

Vì hồ Hòa Trung cách trung tâm thành phố không xa nên bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy, chỉ mất 40 phút. Nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể thuê ô tô để đảm bảo an toàn. Sử dụng hai phương tiện này thì bạn có thể thoải mái ngắm thiên nhiên mây trời trên đường đi đến hồ Hòa Trung.

Là hồ nhân tạo được bao quanh là những đảo nổi nên khi đến đây thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho mình nhé. Nếu đi theo nhóm bạn thì bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu làm món nướng và cùng làm tiệc BBQ ở đây, đó chắc hẳn là một trải nghiệm rất thú vị đấy.

Trên đây là những kinh nghiệm của tôi khi đến hồ Hòa Trung, hi vọng bạn cảm thấy hữu ích. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ!

Tham khảo thêm

Leave a Reply