Thưởng Thức Đặc Sản Chả Cá Chiên Quy Nhơn – Bình Định Và Cảm Nhận Những Hương Vị Độc Đáo

Khi được hỏi về cảm xúc của những người dân xa quê, và nhắc về những món ăn đặc sản Chả Cá Chiên tại vùng đất Quy Nhơn – Bình Định thì đa số đều có chung một cảm nhận đó là: những hương vị món ăn đặc sản của quê hương là thứ họ cảm thấy nhớ mãi mà không thể nào quên, du cho có tìm kiếm ở những miền đất khác thì hương vị của món ăn đó sẽ không giúp họ có thể tìm lại được cảm giác khi thưởng thức tại chính quê hương của mình. Đối với món chả cá chiên cũng vậy, những món ăn đặc sản ở nơi đây đã để lại một dấu ấn khá rõ nét về những cảm giác đặc biệt cho các du khách khi tới thưởng thức, dù cho chuyến đi du lịch của họ đã kết thúc nhưng cảm giác về những hương vị đó thì vẫn còn nhớ mãi và không thể nào quên.

Đối với ai đã từng thưởng thức qua món đặc sản Chả Cá Quy Nhơn – Bình Định chắc chắn sẽ cảm thấy rõ nét nhất điều này. Hương vị thơm ngon của cá cùng sự sánh kết của dầu mỡ đã làm thức tỉnh những vị giác ẩn chứa trong tiềm thức các du khách đến lúc thưởng thức mới có dịp bộc phát. Vì là một mảnh đất gần biển nên những món ăn hải sản của nơi đây đã tạo ra rất nhiều tiếng thơm cho mảnh đất đầy nắng và gió, những con cá còn tươi sống được đánh bắt bởi những người dân làng chài được người ta thu mua và đem chế biến thành chả cá, những miếng chả cá tuy đơn giản và mộc mạc nhưng để làm ra nó thì không hề đơn giản tẹo nào. Du khách có thể cảm thấy được sự kỳ công và khéo léo được thể hiện ra bằng cách nếm thử miếng chả cá, những vị cay cay cùng hòa quyện với cảm giác bùi bùi và thơm ngon đậm đà là một bí quyết rất đặc biệt và bí mật của những người thợ làm chả cá nơi đây.

Những miếng cá được xay nhuyễn và tạo thành những miếng chả cá hình bầu dục được các đầu bếp chiên ròn sẽ làm thức tỉnh những giấc ngủ say của thực khách, du khách khi được thưởng thức món đặc sản chả cá chiên này có thể kết hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc bún cũng sẽ rất hợp khẩu vị, tuy nhiên để có thể hoàn hảo hơn du khách nên dùng chấm với nước mắm để cho miếng cá được đậm đà.

Trên các tuyến đường, dọc những con phố nhỏ du khách sẽ dễ dàng bắt gặp các quán ăn có món đặc sản này, những hương vị thơm ngon rất hấp dẫn được bay tỏa trên bàn ăn làm cho những người đi đường cũng cảm thấy rạo rực và xao suyến.

Leave a Reply