Đến Khu du lịch Suối Hoa Lan, Nha Trang, ngắm lan rừng, trải nghiệm thiên nhiên

       Thuộc địa phận bán đảo Hòn Hèo, về phía Đông Bắc khoảng gần 20 km của thành phố Nha Trang chính là khu du lịch sinh thái suối Hoa Lan.Khu du lịch này được đặt tên theo tên gọi của con suối ở nơi đây, suối Hoa Lan. Con suối được bao quanh bởi gần trăm loại hoa lan rừng khác nhau, mỗi loại hoa lại mang một vẻ đẹp khác biệt, thi nhau đua sắc ở nơi đây, và cũng là sợi dây nối kết giữa bán đảo Hòn Hèo với đầm Nha Phu.

      Đến với khu du lịch sinh thái suối Hoa Lan,một địa điểm hấp dẫn mà nhất định phải ghé thăm khi đến với thành phố Nha Trang, ta sẽ được phơi mình trên nền cát trắng mịn nơi bãi tắm An Bình trong ánh nắng vàng,  đến với khu vườn đà điểu để trải nghiệm cảm giác cưỡi đà điểu , hay còn có thể đến khu vực hồ Nghinh Xuân để hòa mình với thế giới thiên nhiên trong những trải nghiệm vui đùa cùng với các loài thú đáng yêu nơi đây như hươu sao, chim công, gấu,…

     Ở nơi trên độ cao 700m so với mặt nước biển,thuộc đỉnh núi Hòn Hèo chảy xuống là con suối Hoa Lan này, từ nhiều suối nhỏ liên kết với nhau mà tạo thành, róc rách chảy quanh năm, cứ qua mỗi một ghềnh đá lại có thêm một thác nhỏ thác nhỏ, vì thế ở con suối này hình thành vô vàn thác nhỏ từ trên cao kéo xuống chân núi. Suối Hoa Lan được đặt tên như ngày nay là do sự hiện diện của rất nhiều loài lan rừng tại nơi đây. Nhiều giống lan rừng với mỗi màu sắc đẹp mắt khác nhau chẳng hạn như là: Lan từ vũ nữ, Lan tai trâu, Lan phượng hoàng,….Mà ở đó có cả những loại lan  quý hiếm mà chỉ có mặt ở trên bán đảo này, những loại lan mọc ra từ gốc cổ thụ hay các vách đá, thi nhau khoe sắc.

     Nơi đây còn được lưu giữ lại những dấu tích của người Chăm từ thuở xa xưa,khi một vị vua người Chăm đã đến nơi đây vi hành. Thêm nữa ở đây còn được phát hiện có dấu tích của chữ phạm trên các hòn đá nơi suối Hoa Lan, mà đang được các nhà khoa học cân nhắc về nhận định có thể đây là dòng chữ phạm lâu đời nhất ở nước ta.

     Khu du lịch này được khai thác và đưa và hoạt động đã thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan vì nơi đây có sự tổng hòa rất lớn của việc vui chơi, giải trí và nghỉ ngơi thư giãn; cũng như thu hút về các hoạt động quay về với thiên nhiên và giúp cho chúng ta có ý thức hơn trong việc bảo tồn các giá trị đó.

    Có quá nhiều thứ để nói về nơi đây, song có lễ để cảm nhận rõ ràng nhất vẻ đẹp của nơi này, không cách nào khác là xách ba lô lên và chúng ta cùng khám phá khu du lịch Suối Hoa Lan nào!

Leave a Reply