Du lịch Bát Tràng – địa điểm du hí trong ngày ở Hà Nội


1. Giới thiệu về làng gốm Bát Tràng

Có vị trí ở ven sông Hồng, huyện Gia Lâm ngoại thành Hà Nội. “Bát Tràng” có nghĩa là “cái sân lớn”, làng được hình thành từ thời Lê và cũng làng gốm nổi tiếng lâu đời nhất ở Việt Nam. Vì thế đây cũng là địa điểm mà du khách trong và ngoài nước rất muốn ghé thăm. Làng này chuyên sản xuất những loại gốm sứ, các sản phẩm đa dạng cả về kiểu dáng lẫn chủng loại. Điểm đặc biệt nhất khi đến Bát Tràng là du khách có thể trực tiếp ngắm nhìn các nghệ nhân làm ra các sản phẩm gốm đầy tinh tế và còn được tự tay nặn những sản phẩm theo ý thích.

2. Đến làng gốm Bát Tràng như thế nào?

Có vị trí thuận tiện, cách trung tâm Hà Nội không quá xa, du khách có rất nhiều cách để đến làng gốm Bát Tràng:

– Xe bus:

Xe bus là phương tiện hợp lý nhất với các bạn sinh viên. Phương tiện này vừa an toàn nhanh lại không ngại nắng mưa, chi phí lại rẻ nhất. Để đến Bát Tràng, bạn đi xe bus đến bến trung chuyển Long Biên Sau đó đi 47 đi Bát Tràng. Lên xe bạn có thể ung dung ăn uống hoặc đánh một giấc ngon lành, khoảng 30 phút sau bạn đã có mặt tại làng nghề gốm sứ nổi tiếng.

– Xe máy:

Xe máy lại là phương tiện phù hợp với những người thích phượt. Đến Bát Tràng từ thủ đô bằng xe máy là lựa chọn cực thú vị. Đi từ cầu Chương Dương hoặc cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì bạn men theo sông Hồng, cứ đi tới lúc thấy biển chỉ đường Làng gốm Bát Tràng là tới đích rồi, đường đi cũng rất dễ.

– Đường sông:

Đây cũng là một cách di chuyển độc đáo. Mỗi dịp cuối tuần đều có chuyến du lịch sông Hồng đi qua làng gốm Bát Tràng. Giá vé là khoảng 300k đến 400k một khách.

3. Du lịch ở Bát Tràng có gì?

– Làng cổ Bát Tràng

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội tham quan khu làng cố kiến trúc độc đáo và cổ kính này. Bạn sẽ được đi trên chiếc xe trâu dân dã. Nếu đến làng cổ Bát Tràng vào dịp lễ hội, bạn có thể khám phá nét văn hóa vô cùng náo nhiệt, độc đáo.

– Sân nặn gốm: Đến Bát Tràng thì không ai muốn bỏ qua cơ hội tự tay nặn những sản phẩm gốm sứ của riêng mình. Chỉ cần 40-60k, bạn có thể tha hồ sáng tạo tạo thành phẩm từ đất sét và bàn xoay. Bạn cũng được chỉ dẫn tận tình từ những thợ gốm điêu luyện ngay ở làng cổ Bát Tràng. Hoàn thành xong, sản phẩm sẽ được nung đốt để bạn đem về nhà.

– Chợ gốm Bát Tràng: ở đây bạn sẽ được mua những món đồ lưu niệm xinh xắn cho chuyên đi của mình.

Tin liên quan:

Khu vui chơi giải trí công viên Gia Định – Lá phổi xanh của Thành phố Sài Gòn

“Quay ngược thời gian” tìm về lịch sử tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Dạo chơi công viên Lê Văn Tám – Không gian xanh giữa lòng Sài Gòn

Leave a Reply