Mách bạn những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Nội


1. Nhà thờ lớn Hà Nội

Có vị trí ở số 40 phố Nhà Chung, thuộc phường Hàng Trống, đây là một trong các điểm đến thú vị ở Hà Nội, là địa chỉ yêu thích của không chỉ của những người theo đạo mà còn là địa điểm quen thuộc của giới trẻ, du khách tứ phương. Nhà thờ này được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu có tường xây cao, có mái vòm và có nhiều cửa sổ.

Ở phía trong nhà thờ, khu cung thánh được trạm trổ hoa văn bằng gỗ sơn son thiếp vàng và có với hệ thống tranh Thánh bằng kính màu. Mang lại cho du khách như được đứng trong một lâu đài cổ kính cùng những điệu nhạc cổ điển, chắc chắn bạn đang rất muốn thử phải không!

2. Chùa Trấn Quốc

Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội và Việt Nam nói chung, nằm trên một bán đảo ở phía Nam của Hồ Tây, gần cuối đường Thanh Niên, quận Ba Đình. Đây từng là trung tâm Phật giáo của kinh thành vào thời Lý và Trần. Với nhiều giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng với chốn cửa Phật linh thiêng, cũng là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử, khách du lịch trong và ngoài nước.

Vào đầu năm 2017, nơi này đã được lọt vào danh sách 16 chùa đẹp trên nhất thế giới do báo Daily Mail cả Anh bình chọn. Nhất định phải thăm chùa Trấn Quốc, đảm bảo du khách sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp nên thơ, không gian tĩnh lặng của ngôi chùa nổi trên mặt nước hồ Tây này.

3. Chùa Một Cột

Được xây từ năm 1049, ở thời nhà Lý, bên cạnh tháp Rùa và Khuê Văn Các đây là một trong số các biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Ngoài là địa điểm tâm linh thì chùa Một Cột còn là công trình kiến trúc độc đáo mang tính thẩm mỹ cao, được thể hiện qua điêu khắc, nghệ thuật tạo hình trên mặt nước, hội họa… phản ánh được giá trị văn hóa cổ xưa và mang đậm tính dân tộc.

4. Hồ Tây – điểm du lịch Hà Nội thú vị

Là một trong những danh thắng nổi tiếng của thủ đô, Hồ Tây được coi là “sân khấu khổng lồ soi bóng mây trời và cảnh quan thành phố”. Xung quanh hồ là các hàng cây xanh cao thẳng tắp, có cả những bồn hoa, và cỏ xanh mướt tạo ra một khung cảnh đặc biệt cho hồ Tây.

Điểm đặc biệt cho Hồ Tây, phân biệt nó với những hồ khác ở Hà Nội là khung cảnh và là sắc nước. Màu sắc của nước mỗi mùa đều có sự thay đổi một lạ kỳ và ngoạn mục theo thời tiết, lúc xám, lúc xanh, rồi khi sáng khi tối… . Cảnh Hồ Tây trở nên thăng hoa nhất có lẽ là vào lúc cuối ngày. Khi đó hoàng hôn buông xuống bao phủ lên cảnh vật,thêm vào đó là cái mờ ảo của ánh đèn đường hắt xuống mặt nước đã tạo nên một khung cảnh cực kì huyền ảo, lãng mạn.

Tin liên quan:

Thảo Cầm Viên Sài Gòn – 1 trong 8 vườn thú lâu đời nhất thế giới

Viếng thăm Chùa Vĩnh Nghiêm – Bí ẩn của ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn

Tham quan chùa Ngọc Hoàng – Bí ấn không phải ai cũng biết

Leave a Reply