Nhắc tới Hà Nội là phải nghĩ ngay đến những địa điểm này

  1. Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

LĂng Bác – Quảng trường Ba ĐÌnh là địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch ở Hà Nội. Đây là trung tâm chính trị ở Việt Nam với các công trình như tòa nhà quốc hội, phủ Chủ Tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh…

Ngoài ra, ở đây có Lăng Bác là địa điểm được nhiều người lựa chọn nhất. Đây là  nơi lưu giữ thi hài của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Lăng Bác mở cửa vào các buổi sáng thứ 3, 4,5,7 và chủ nhật.Lưu ý là khi vàoviếng lăng, bạn nên ăn mặc chỉnh tề và không mang theo các thiết bị điện tử ghi hình, và cũng nhớ là nên giữ gìn trật tự chung trong lăng nhé!

  1. Hồ Gươm

CÒn có tên gọi khác là hồ Hoàn Kiếm, đây là một trong số những địa chỉ du lịch không thể bỏ qua của Hà Nội. Có vị trí nằm ở trung tâm thủ đô, Hồ Gươm được ví như là trái tim của cả thành phố này. Hồ nước như một tấm gương soi bóng các hàng cây cổ thụ hay những cây liễu rủ bóng thướt tha, những chùa mái đình cổ kính hay tháp cũ rêu phong, còn cả những tòa nhà mới cao tầng nhưu vươn lên trời xanh.

Nếu đi dạo một vòng quanh hồ bạn sẽ thasasy được một Hà Nội vừa cổ kính nhưng cũng rất hiện đại. Bên cạnh hồ Gươm có các công trình kiến trúc đã đi vào thơ ca như là đài Nghiên, tháp Bút, đền vua Lê Thái Tổ, Cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn, tháp Hòa Phong…

  1. Phố cổ Hà Nội

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống và văn hóa của người Tràng An thì không nên bỏ qua phố cổ. Đây cũng là một địa điểm du lịch rất được du khách yêu thích khi đến Hà Nội. Phố cổ có vị trí nằm ở phía Tây và Bắc của hồ Hoàn Kiếm, nơi này có tập trung đông dân cư và chính là Hà Nội 36 phố phường nổi tiếng. Từng con phố ở đây đều tập trung buôn bán một loại mặt hàng nhất định đặc trưng cho khu phố đó. ĐI lang thang ở trong khu này, bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực độc đáo của con phố như chả cá Lã Vọng, phở Bát Đàn, bún chả hàng Mành, bún ốc nguội Ô Quan Chưởng, mì vằn thắn Đinh Liệt…chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị không bao giờ quên.

  1. Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu –Quốc Tử Giám là một quần thể kiến trúc văn hóa, là niềm tự hào của người dân thủ đô.  Đây được xem là biểu tương của nền giáo dục, của tri thức Việt Nam. Đây cũng là địa điểm thờ các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo Nho và vị Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy có đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.

Tin liên quan:

Du lịch Sài Gòn: Khám phá công viên nước Đầm Sen

Tận hưởng giây phút tuyệt vời ở công viên nước Đại Thế Giới Sài Gòn

Khám phá khu du lịch Suối Mơ gần Tp. Hồ Chí Minh

Leave a Reply