Ghé thăm điểm đến đầy hấp dẫn tại phố cổ Hà Nội và tìm về những ký ức của tuổi thơ

Có lẽ khi nhắc đến phố cổ Hà Nội người ta sẽ nghĩ ngay ra những khung cảnh đã rất nổi tiếng và gần gũi thân thương đối với cuộc sống người dân Việt Nam ở nơi này, những người dân thân thiện dễ mến ở tại đây hay các khung cảnh lãng mạn trầm mặc sẽ là một chuyến đi hứa hẹn đầy thú vị cho du khách khám phá.

Được nhiều người nhắc tới nhờ những khung cảnh lãng mạn và ẩm thực phong phú của người dân nơi đây, có lẽ trong ký ức của những người đã từng tới nơi này khi mỗi lần nhắc về phố cổ Hà Nội có lẽ đối với họ sẽ là khung cảnh của những con phố rất yên bình và thư thái, các nét nguyên vẹn của khiến trúc cổ xưa như đang tồn tại vĩnh viễn với thời gian ở nơi này, du có trải qua sự biến đổi của khí hậu và sự tàn phá của chiến tranh nhưng nơi này vẫn đứng rất vững và toát nên một vẻ hào hùng của dân tộc giữa một khu đô thị sầm uất với bao nhiêu biến đổi ở xung quanh. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở đây với khoảng thời gian chỉ một ngày có lẽ sẽ rất dễ thực hiện bởi những chia sẻ bên dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Là một trong những khu phố khá rộng lớn với 36 phố phường gắn kết với nhau, du khách đến đây tham quan sẽ cảm thấy yên tâm về một chuyến đi thú vị đầy hấp dẫn bởi những địa điểm vui chơi đa dạng hấp dẫn cùng các món ăn nổi tiếng sẽ làm thổn thức các du khách.

Có lẽ phương tiện di chuyển tốt nhất để đến nơi này là xe Bus, nếu du khách đang tìm kiếm những tuyến xe Bus có thể tham khảo những chi tiết bên dưới đây:

Tới hồ Hoàn Kiếm: xe 09, 14, 36.

Tới chợ Đồng Xuân: xe 31.

Tới Ô Quan Chưởng: xe 03, 11, 14, 22, 18, 34, 40.

Ngoài ra du khách cũng có thể di chuyển bằng xe máy nhưng khi tới đây rồi thì nên tìm kiếm những bãi gửi xe uy tín để có thể đi bộ trong khu phố ở nơi này.

Vào buổi tối khi chuyến đi đã kết thúc du khách có thể tìm thuê đặt phòng khách sạn để nghỉ qua đêm, giá phòng khách sạn ở đây cũng khá rẻ, chỉ khoảng 200k cho 1 đêm là du khách sẽ có được một không gian yên tĩnh nhất.

Hy vọng du khách sẽ có một chuyến đi thú vị khi ghé thăm địa danh nổi tiếng và thơ mộng này khi tới Hà Nội.

Leave a Reply