4 món ăn nổi tiếng khi đi du lịch tại Đồng Nai

Với những nơi có cảnh đẹp thường gắn liền với những món ăn ngon ở nơi đó. Trong đó có Đồng Nai, ngoài việc đi ngắm cảnh hay nghỉ mát thì được thưởng thức những món ăn ngon nơi đây cũng là một điều vô cùng thú vị và tuyệt vời. Dưới đây là 4 món ăn nổi tiếng ở Đồng Nai nếu bạn có đi ngang qua nhớ gé vào thưởng thức nhé.

Món dơi xào lăn

Khi nghe đến con dơi thì nhiều người có thể sợ. Nhưng khi bạn đã thưởng thức món ăn này ở Đồng Nai thì chắc chắn bạn sẽ có cảm nhận khác. Những con dơi được những người Long Khánh, Đồng Nai giăng lưới bắt vào ban đêm. Sau đó, trước khi tới việc chế biến thì cắt tiết và làm sạch rồi đem đi xào lăn. Thịt dơi có vị ngọt, ăn rất vừa miệng. Ăn chung với các món rau sống. Nó được xếp vào những món ăn kinh dị. Nhưng khi bạn thưởng thức thì khó lòng có thể cưỡng lại được để rồi phải tiếp tục ăn miếng thứ hai.

Món gỏi cá Biên Hòa

Món gỏi cá Biên Hòa là một món ăn ở Đồng Nai tiếp theo muốn giới thiệu tới mọi người. Với những con cá như cá chép, cá trê tượng, cá diêu hồng vẫn còn đang bơi lội trong hồ được làm sạch, thái miếng vừa ăn và đem đi ướp gia vị với hành, tỏi, sả, riềng cho cá bớt đi mùi tanh. Nhờ vào các pha nước chấm ngon, nhiều loại rau thơm ăn kèm với cá vẫn tươi nên gỏi cá ăn vừa thơm vừa ngọt chứ không tanh như bạn đã nghĩ. Để thưởng thức được món ăn đặc sản dân dã ở Đồng Nai này bạn hãy tới các quán ăn ven sông Đồng Nai thuộc địa điểm Tân Mai hay xã Hiệp Hòa.

Món canh chua lá giang

Với món ăn canh chua lá giang là một món đặc biệt của vùng đất Đồng Nai. Lá giang được vò bằng tay trước khi tới quá trình nấu, tạo được một độ mềm mà mùi vị cũng rất đặc trưng. Canh chua lá giang ăn cùng với thịt gà thì đúng là ngon hết sảy. Nước chấm chua chua, ngọt ngọt, thịt gà có độ dai dai hòa quyện vào nhau thấm vào vòm họng, ăn rồi chỉ muốn ăn thêm vài miếng nữa.

Món dế cơm chiên nước mắm

Cũng là một món đặc sản ở tỉnh Đồng Nai mà du khách luôn tò mò và muốn nếm thử một lần đó là món dế cơm chiên với nước mắm. Khi tới mùa mưa, dế cơm sinh sôi nảy nở rất nhanh nên những người Long Khánh hay đi bắt về ăn hoặc bán cho các nhà hàng địa phương để có thể phục vụ khách du lịch. Với những con dế cơ sau khi được chiên gòn lên không còn những mùi thơm mà khi cắn vào lại béo nhưng không hề ngấy chút nào. Vì món ăn được làm từ côn trùng nên một số người không dám ăn hoặc thấy sợ nhưng bạn chỉ thử một lần đảm bảo sẽ ghiền ngay.

Khi đến nơi dân dã bạn sẽ được thử những món ăn dân dã, bài viết trên là 4 món ăn dân dã tại Đồng Nai, nếu bạn và đang có kế hoạch tới đây thì hãy gé ngang và thưởng thức những món ăn này nhé. Chúc bạn có chuyến đi tuyệt vời cùng bạn bè và người thân nhé.

Xem thêm: Cùng đến khi du lịch suối hoa lan, Nha Trang ngắm lan rừng, trải nghiệm thiên nhiên

Leave a Reply