Mua sắm mọi thứ ở chợ Đầm Nha Trang

      Được biết đến như là một trung tâm mua sắm lớn nhất tại Nha Trang, nơi đây chính là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến với xứ sở trầm hương này. Nằm trong khu vực Vạn Thanh, khu chợ này được coi như là một biểu tượng của thành phố biển Nha Trang.

      Với kiến trúc độc đáo trông như một bông hoa sen khổng lồ, được xây dựng đầu thế kỉ 20, hai tầng với diện tích hơn 5000 m2 . Nơi đây chính là nơi bày bán đa dạng các hàng hóa từ đồ ăn đến đồ lưu niệm, quần áo, như thể nếu đến với nơi này du khách có thể mua được mọi thứ.

       Cái tên chợ Đầm có lẽ bắt nguồn từ địa điểm của nơi đây, gần đó là một cái Đầm rộng thông ra cửa sông Nha Trang. Trước đó nơi cuối đầm có một khu chợ cóc được người dân đến mua và bán, sau đó khi chợ Đầm được xây dựng và có tên đó đến ngày nay.

       Được nhắc đến nhiều như vậy nên mỗi du khách đến với Nha Trang đều dành chút thời gian ghé qua khu chợ,không chỉ đến thăm quan và đắm chìm vào không khí nhộn nhịp nơi đây mà còn đến với nơi đây để mua sắm nhiều thứ đồ thỏa thích. Chợ mở từ sáng đến tối bày bắn đủ loại hàng hóa khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng mua hàng.

        Ngoài việc được nhắc đến với sự đa dạng về hàng hóa thì khu chợ này còn được nhắc về sự thân thiện, nhiệt tình của người bán hàng. Hơn thế nữa các hàng hóa trong khu chợ Đầm này đều được niêm yết giá cẩn thận, nên là bạn sẽ không sợ bị mua phải “ giá trên trời “, và ngay trong chợ cũng có cân đối chứng,  chính vì thế nơi đây được khách du lịch bầu chọn là một trong số những địa điểm mua sắm hài lòng nhất.

        Đến với khu chợ Đầm Nha Trang, du khách cũng có thể được thưởng thức các món ăn đặc sản của Nha Trang như là các món bún cá, bún chả cá, nem, … đến các món ăn chơi như là bánh tráng, chè, thịt xiên, ốc,…Quán ăn được lải rác trong chợ từ khu trái, khu phải đến khu trung tâm, vì thế nếu là một người có tâm hồn ăn uống thì chắc sẽ mất cả ngày để khám phá hết khu chợ, bởi mỗi hàng lại có một nét riêng thu hút du khách.

        Sau một ngày dài no nê, bạn có thể đến với các gian hàng lưu niệm hoặc gian hàng đồ khô, đồ đóng hộp để mua quà cho gia đình, bạn bè sau một chuyến tham quan Nha Trang đầy thú vị.

 

Leave a Reply