Điểm tên những món ăn “kinh dị” nhưng bổ dưỡng trên khắp thế giới

Nếu có cơ hội đến những quốc gia sau, bạn có dám thử những món ăn “siêu kinh dị” không? Một chuyến du lịch sẽ hấp dẫn và thú vị hơn nhiều với list những món ăn độc đáo này!

Trứng luộc nước tiểu đồng tử – Tong Zi Dan, Trung Quốc

Món ăn này nghe có vẻ kì quặc nhưng được người Trung Quốc sử dụng làm thuộc chữa bệnh hàng ngàn năm nay.

Trứng được luộc trong nước tiểu của các bé trai dưới 10 tuổi cho đến khi nứt vỏ. Sau đó, chúng được đun nhỏ lửa 1 ngàu một đêm. Không khó để tìm thấy mon ăn này tại thành phố

Dongyang Trung Quốc

Khi thươngr thức món ăn này, nhiều người cho rằng, vị chua này rất đặc biệt và tuyệt ngon. Nhiều người còn muốn xuất khẩu món ăn ngày ra nước ngoài để mọi người biết đến ẩm thực độc đáo của Trung Hoa.

Fugu Sashimi là món ăn nổi tiếng của tỉnh Yamaguchi, đặc biệt là thành phố Shimonoseki thuộc đảo Honshu.

Không ít người thích thú với cảm giác ngứa ngứa, kích thích mà thịt cá nóc để lại trên lưỡi. Đây chính là một phần trong sự quyến rũ mà món ăn mang tới thập khách.

Những đĩa các nóc được các đầu bếp nà nhà hàng bày trí, sắp xếp kì công. Có thể nói, các món làm từ cá nóc hổi là ngon nhất. Loài cá này thường sống ở vùng nước gần bờ. Giá khá cao, khoảng  40.000 Yen ( 7 triệu đồng).

Cá trích chua lên men – Surstroming

Cá trích lên mêm có nguồn gốc ở miền bắc Thụy Điển. Những người lần đầu tiên thưởng thức chắc chắc sẽ cảm thấy mùi thật kinh khủng. Tuy nhiên, nếu ăn lần thứ 2 thì lại cực kì thích thú. Surstroming được chế biến khá đơn giản. Chủ yếu à để lên men ở trong thù trong vài tháng.

Nội tạng và ruột cá lên men – Shiokara, Nhật Bản

Đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Nội tạng cá là nguyên liệu chính để làm ra món ăn này. Bạn có thể thấy, món ăn có màu nâu, bầy nhầy và bốc mùi kinh khủng. Không những có mùi tanh, nội tạng và ruột cá lên men còn có vị mặn và chua nhẹ đặc trưng.

Trên đây là những món ăn “rợn tóc gáy” tại một số quốc gia trên thế giới. Hãy thử nếu có cơ hội đến thăm những quốc gia này.

 

Leave a Reply