Những điều thú vị về đất nước Triều Tiên

Triều Tiên được coi là đất nước bí hiểm nhất hành tinh, tuy nhiên vài năm gần đây, có khá nhiều điều thú vị được bật mí tại đất nước này.

Năm nay ở Triều  Tiên không phải là 2017.
Người Triều Tiên sử dụng một hệ thống lịch riêng gọi là lịch Jechu.Theo đó, năm thứ nhất trong bộ lịch là năm sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành. Ông sinh năm 1912,tức năm nay tại Triều Tiên là năm Jechu 106.
Dòng họ Kim đã 3 đời nối tiếp làm lãnh đạo đất nước Triều Tiên.
Được xếp vào top những nước có thể chế độc tài nhất thế giới, theo vậy, tất cả những người dòng họ Kim luôn là lãnh tụ tối cao của đất nước, mặc dù vẫn có cuộc bầu cử lãnh đạo, nhưng ứng viên duy nhất luôn là Kim.

Hút cần sa là hợp pháp.
Cho rằng hút cần sa không hề gây hại cho sức khoẻ mà khiến người dân luôn vui vẻ, lao động hăng say hơn. Chính quyền Triều Tiên cho phép nhân dân thoải mái trồng và sử dụng cần sa.Tuy nhiên, có lẽ lý do chính để đất nước này không cấm cần sa bởi vì họ có nền công nghiệp xuất khẩu cần sa ra nước ngoài kiếm ngoại tệ.

Triều Tiên sở hữu sân vận động lớn nhất thế giới.
Với sức chứa 150.000 khán giả, sân vận động May Day hiện là sân vận động lớn nhất thế giới
Triều Tiên hạn chế kiểu tóc của người dân.
Năm 2013 , ông Kim Jong Un đã chính thức ban bố một điều luật, theo đó, phụ nữ chỉ được cắt 18 kiểu tóc, đa phần rất giống phim ảnh singaprore 15-20 năm về trước. Còn nam giới thì có thể lựa chọn 10 kiểu tóc.

Internet rất hạn chế.
Toàn bộ triều tiên chỉ có khoảng 15.000 địa chỉ Ip, tức là không quá 15000 chiếc máy tính được kết nối Internet. Tuy nhiên tốc độ Internet của Triều Tiên được đánh giá là khá nhanh và chỉ được kết nối với mạng cục bộ trong nước.Sử dụng mạng xã hội của nước ngoài là đặc quyền của rất ít thành viên chính phủ.

Du khách luôn bị hướng dẫn viên du lịch giám sát.
Do lo ngại về bất kì mối đe doạ chính trị nào, do đó mỗi khách du lịch tới đây đều bị kiểm soát rất chặt chẽ, máy ảnh và điện thoại của họ sẽ bị kiểm tra rất chặt chẽ, thậm chí một số trường hợp bị tạm giữ máy ảnh và điện thoại, chỉ được trả lại khi rời Triều Tiên

Bình Nhưỡng, thủ đô chứa những tinh hoa đất nước.
chỉ có những người được coi là tinh hoa của đất nước mới có thể đặt chân đến sống tại Bình Nhưỡng, tất cả dân cư ở đây đều được cấp thẻ lưu trú đặc biệt. Đa phần họ làm việc trong hệ thống công quyền: các quan chức chính phủ, quan chức cấp cao…

Leave a Reply