Thưởng ngoạn nơi tiên cảnh của du lịch Phú Yên: Vịnh Xuân Đài

Từ TP.Tuy Hòa (Phú Yên), cách TP. Hồ Chí Minh 561 km, du khách theo Quốc lộ 1A đi về phía bắc chừng 45km gặp dốc Găng là đến Vịnh Xuân Đài.

Di chuyển từ Phú Yên, dọc theo quốc lộ 1A về hướng Bắc khoảng 50 km , đến dốc Găng là quý khách có thể dừng chân, bắt đầu hành trình thăm qua, nghỉ dưỡng tại Vịnh Xuân Đài.
Từ độ cao trăm mét so với mực nước biển, đứng trên dốc Găng đưa tầm mắt hướng ra phía biển. Vẻ đẹp Vịnh Xuân Đài hiện lên một vẻ tiên cảnh hiếm có trên trần gian: một bãi cát trắng dài miên man xen giữa 1 bên là biển xanh biếc 1 bên là rừng xanh mát mắt.Không chỉ có những bãi cát trắng- hàng dừa, nơi đây còn có rất nhiều những bãi đá, một nơi tuyệt vời cho du khách vẫy vùng cùng sóng nước.

Với diện tích mặt biển lên đến 130 triệu mét vuông, 3 mặt của vịnh là những dãy núi dài trùng điệp, vươn ra tới tận biển.Phần núi đá giáp biển hàng ngày bị những con sóng vồ vập, tạo nên những ghềnh đá muôn hình vạn trạng,tạo nên nét đặc trưng hiếm có cho vùng đất này.
Điểm hấp dẫn nhất của vịnh Xuân Đại khi tới bãi biển là những bãi cát dài trắng tinh, mịn màng, rất tuyệt vời cho những hoạt động tại bãi biển: team building, tắm nắng, group play… Nổi trội nhất trong số đó là bãi Dài, với chiều dài  lên đến 5km, bao quanh bởi cánh rừng dương thường xanh, quanh năm tươi tốt.

Đến với Xuân Đài, khó có thể bỏ qua những tour du lịch lên đảo, và nếu bỏ qua đảo Nhất Tự (đảo có hình chữ nhất) thì thật là một thiếu sót. Đảo có diện tích 60.000m­­­­2, cách bờ biển khoảng 300m, và điều đặc biệt là khi thủy triều xuống có thể lội từ bờ ra đảo. Ngoài bờ biển và khu resort, màu sắc duy nhất có thể tìm thấy là màu xanh của rừng. Xung quanh đảo có rất nhiều các vực đá, các tảng đá trồi lên trên mặt nước, rất phù hợp cho hoạt động câu cá, ăn uống bãi biển hay lặn biển.

Vịnh Xuân Đài chính thức được chứng nhận danh hiệu di tích cấp quốc gia năm 2011, từ đó đến nay, liên tiếp những đầu tư, nâng cấp được đổ về nơi này, tạo nên một điểm du lịch vô cùng đẹp, đến mức  nao lòng.Đến với nơi này, du khách dường như được rũ bỏ mọi mệt mỏi,  mọi lo lắng tính toan thường nhật để được hưởng trọn một kì nghỉ đúng nghĩa

Xem thêm bài viết:

Leave a Reply