Những điều kì lạ từ đất nước Thuỵ Sỹ

Thuỵ Sĩ là một đất nước được cả thể giới biết đến. Nổi danh với ngân hàng, đồng hồ hay áo vest, tuy nhiên, nơi đây vẫn còn rất nhiều điều kì lạ mà chúng ta cùng khám phá.
1. Cờ thuỵ sỹ  có hình vuông, đa số quốc kì của các quốc gia đều mang hình chữ nhật, tuy nhiên, Thuỵ Sỹ lại sở hữu lá quốc kì rất đặc biệt với hình vuông với nền trắng và dấu cộng đỏ.

2. Nơi có mặt động hồ lớn nhất thế giới. Nhiều người vẫn lầm tưởng mặt đồng hồ big Ben là lớn nhất, tuy nhiên, xứ sở đồng hồ siêu sang mới là đất nước sở hữu mặt đồng hồ lớn nhất đặt trên toà thánh Peter.
3. Nhà vệ sinh công cộng được thắp đèn xanh lam.Không phải mục đích biến nhà vệ sinh thành club mà là để tránh những con nghiện vào đây tiêm chích, bởi vì ánh đèn xanh làm  người ta không thể tìm được ven.
4. Dịch vụ hỗ trợ tự sát. Có hẳn 1 tổ chức phi lợi nhuận hợp pháp được lập ra nhằm hỗ trợ những cư dân có yêu cầu tự sát. Đối tác quen thuộc của tổ chức này thường là những người mang trọng bệnh, thường xuyên bị bệnh tật hành hạ muốn kết thúc cuộc sống đau khổ, tuy nhiên, không hiếm những người quá mệt mỏi với áp lực cuộc sống cũng tìm đến- và tất nhiên bị từ chối. Nạn nhân sẽ được tiêm một liều thuốc độc, giúp họ đi dần vào trạng thái hôn mê sâu và chết, không hề đau đớn.

5. Đất nước ngân hàng.Nếu như châu Á có Singapore HongKong thì châu Âu có Thuỵ Sĩ. Đất nước này được coi là ngân hàng của châu Âu với rất nhiều ngân hàng nổi tiếng bảo mật thông tin khách hàng và có tính an toàn cực kì cao
6. Đất nước của đồng hồ và áo vest. Không sở hữu những công xưởng khổng lồ như fox conn, không có những nhà máy ngày đêm phả khói mù mịt vào không khí, đất nước thuỵ sĩ rất chú trọng yếu tố môi trường vì thế các ngành sản xuất, gia công của họ đều không có khói, 2 ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ và gia công áo vest đem lại nguồn thu rất lớn cho đất nước này, với nhân công ít, lợi nhuận khổng lồ.
7.Đất nước cực kì coi trọng sức khoẻ. Với nền Y tế hoàn toàn miễn phí cho công dân của mình, rồi nguồn phúc lợi khổng lồ đến từ nền kinh tế hùng mạnh, người Thuỵ Sỹ không bao giờ phải gom góp những khoản tiền lớn mang tên “ Đề phòng ốm đau” như ở nhiều quốc gia lạc hậu khác.

Leave a Reply