DuBai- Nơi vàng không chỉ làm đồ trang sức

Du bai là một quốc gia được biết đến bởi sự giàu có và xa hoa tráng lệ. Dân cư nơi đây có thu nhập bình quân đứng top đầu thế giới, dân chúng được sống trong xã hội có nền phúc lợi ưu việt nhất thế giới, trẻ em đi học không mất học phí, thậm chí còn miễn phí cả bữa ăn, bệnh viện khám chữa bệnh miễn phí cho người dân…
Tuy nhiên, có 1 điều Dubai được cả thể giới biết đến là độ chơi của những đại gia lắm tiền nhiều của.Hãy khám phá những thú chơi ngông mà dân Dubai phải  khiến cả thế giới ngả mũ thán phục.

Thú nuôi mãnh thú : sư tử, hổ, báo… giới lắm tiền Du bai không thích nuôi chó mèo  bởi cho rằng chúng là những loại động vật rẻ tiền và không đem lại cho người đối diện cảm giác đang gặp một người có tiền.Những chú sư tử, báo gấm được ngồi trên những chiếc xe mui trần dạo phố hay ngồi lừng lững trên boong tàu những du thuyền đắt tiền cũng không hề hiếm gặp.Người  Dubai cho rằng, dù là mãnh thú nhưng nếu được thuần hoá đúng cách chúng sẽ rất dễ bảo, vì chúng là loài động  vật thông minh và trung thành.
Một điều ở Dubai làm khách choáng ngợp là cách họ sử dụng vàng, không đơn thuần chỉ làm đồ trang sức, mà vàng còn sử dụng vào nhiều mục đích lạ kì, làm thế giới phải thốt lên kinh ngạc.

Đến với nhiều khu chợ, vàng được bày bán la liệt như sạp rau ở Việt Nam, vàng ở đây không giao dịch bằng ouce hay bằng lượng mà tính theo cân, lạng.Gold souk là chợ vàng nổi tiếng nhất nơi này, bày bán từ trang sức vàng ròng cho đến vàng miếng cả kí lô thậm, chí trang phục được làm từ vàng kéo sợi.Giá vàng ở đây rẻ hơn đáng kể so với thị trường thế giới do đây là mặt hàng được miễn thuế hoàn toàn. Ở đây, màu vàng được hiển hiện ở khắp mọi nơi. Người ta có thể bỏ ra hàng chục ngàn đô,  mạ lên những chiếc  điện thoại sang trọng một màu vàng óng, hay những vật dụng trong gia đình như bát, đĩa, thìa muỗng đều được dát vàng, thậm chí dành ra một khoản tiền bằng với một căn biệt thự để phủ lên chiếc siêu xe một màu vàng quý tộc. Thời gian gần đây, giới nhà giàu Dubai còn chứng tỏ dát vàng lên đồ vật chỉ là thú chơi quê mùa bằng cách thưởng thức đồ ăn hay thức uống phủ vàng. Từ những chiếc bánh sinh nhật cỡ lớn được phủ kín vàng 24k hay những món tráng miệng xa xỉ với vàng- nấm truffle và trứng cá Tầm, giới chịu chi Du bai còn uống thức trà được phủ vàng với niềm tin có thể đẩy lùi bệnh tật.

Leave a Reply