Những bãi biển đẹp nhất tại Phú Yên

Phú Yên hiện đang là điểm đến hấp dẫn cho các tín đồ yêu thích du lịch. Với đường bờ biển dài hơn trăm kilomet, nơi này thực sự là thiên đường cho những ai thích những hoạt động trên biển với hàng chục bãi biển đẹp nên thơ trữ tình.
Bãi Môn: thuộc địa phận thôn Hồng bé.xã Hoà Tâm huyện ĐÔng Hoà- Phú Yên. Là một bãi biển nhỏ, chỉ dài khoảng 400m, đây là bãi biển vẫn còn rất hoang sơ, uốn cong như hình lưỡi liềm với bờ cát trắng tinh và làn nước trong vắt.

Hòn Nưa.  Là một hòn đảo  hoang sơ tuyệt đối, không hề có dân cư tại còn đảo này nên mọi hình thức du lịch trên đảo hoàn toàn phải tự túc lương thực thực phẩm và chuẩn bị cho mình chốn nghỉ ngơi.Tuy nhiên, lặn bắt nhum rồi đốt lửa trại ăn nhum nướng sẽ là một trải nghiệm thú vị khi đến đây.
Hòn Chùa. Với diện tích khoảng 100 héc ta, khoảng cách từ đất liền là 10km. Nơi này được biết đến là địa điểm thú vị để lặn biển ngắm san hô với rạn san hô đa dạng phong phú đủ chủng loại và sắc màu. Tới đây, với một bộ trang bị gồm kính lặn, bộ đồ bơi vào bình dưỡng khí, du khách có thể thoả thích vẫy vùng dưới làn nước trong xanh nơi đây, chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạn san hô với hệ sinh thái muôn màu hay tới ghềnh đá bên bãi Đông săn nhum biển cũng khá thú vị.
Bãi Xép. Lọt thỏm giữa 4 bề là rừng núi hoang vu và mặt biển trong xanh tĩnh lặng, với chiều dài chỉ khoảng 500m, bãi xép hiện ra như 1 bức tranh trữ tình. Có thể nhiều du khách không biết, nơi này là 1 địa điểm được quay bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được chiếu rạp năm 2016. Bãi Xép chưa chính thức được quy hoạch du lịch nên vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ, đến đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác nghỉ dưỡng mà không bị quấy rầy bởi sự ồn ào, không thấy bóng dáng rác thải do con người xả ra.

Bãi Từ Nham. Đây có lẽ là điểm đến có phong cảnh làm con người ta xao xuyến nhất. Với vô số những đụn cát trắng tinh, sau khi vượt qua sẽ đến với bờ biển cát trắng- phẳng, mịn hiếm gặp cũng làn nước trong xanh, tung nhũng ngọn sóng trắng xoá vô bờ.Vơi chiều dài gần chục kilomet,  đi dọc suốt bờ biển cũng đã cảm nhận được nhiều nét đẹp khác nhau ở nơi đây.

Cù lao Mái Nhà. Là một đảo nhỏ cách đất liền lên đến gần 30km, ngay cả  dân địa phương cũng không có nhiều người biết đến và từng đến nơi này, vì thế nơi này thích hợp cho những du khách ưa sự tĩnh lặng, tránh xa sự xô bồ của cuộc sống, muốn thưởng ngoạn nét đẹp hoang sơ, nguyên thuỷ.

Xem thêm bài viết:

Leave a Reply