Tin tức gần đây nói rất nhiều về máy chạy bộ điện

Tôi vẫn ao ước mình trở thành một nhà văn, nghe thật oách, Dan Brown hay J.K. Rowling rất nổi tiếng và được mọi người trọng vọng; quan trọng nhất, họ đều trở thành triệu phú nhờ là nhà văn.

Hôm qua tôi mơ gặp cụ Nguyễn Du nhà mình có máy chạy bộ điện , lại dại miệng than vãn với cụ về tình cảnh trớ trêu của tôi. Ông cụ nhìn tôi từ đầu tới chân với vẻ kinh ngạc  – Mày dại lắm cháu ạ, cái nghề này nó không hào nhoáng như mày thấy đâu – .  – Sao hả cụ, chẳng phải cụ vẫn được lưu danh sử sách đấy thôi – . Tôi cho là ông cụ đã già nên lẩm cẩm, ông nói với tôi thế này Nếu máy tập chạy bộ giảm cân mà vào thời nhiễu nhương thông tin như bây giờ thì chắc Truyện Kiều đã bị người ta dán cái mác đạo ý tưởng, rồi dập cho tơi tả rồi – . Ai lại làm thế, tôi vẫn luôn tâm niệm rằng cái tác phẩm gốc chỉ đáng xách dép cho thiên tuyệt bút của cụ; ông cụ nhìn tôi lắc đầu không ngớt.

cách tập máy chạy bộ điện cao cấp

Bạn tôi hôm trước còn hí hửng khoe với tôi  – Ê, mày xem nơi bán máy chạy bộ , đêm qua tao sáng tác được một nghìn truyện ngụ ngôn nhé, sắp xuất bản được rồi, nó sẽ trở thành kỷ lục bất hủ của giới văn nghệ. Mày là độc giả đầu tiên đấy, đọc đi – . Tôi trố mắt nhìn nó, thầm nghĩ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện  – À, làm nhà văn cũng chả có gì khó, đẻ tác phẩm như cá đẻ vậy – . Tôi ngồi nghiền ngẫm những áng văn trác tuyệt đó mất mấy ngày, rồi thú thật với nó  – Cao siêu quá, tao chẳng hiểu ngôn nó ngụ ở đâu cả – . 

Báo giới nói rất nhiều về máy chạy bộ trong những ngày qua

Nó nguýt tôi một cái thật dài, tưởng tôi vừa từ sao hỏa bước xuống, ý chừng là ngữ như tôi đúng là không biết cái quái gì về nghệ thuật vậy, vinh dự hiếm có  mà không biết địa điểm bán máy chạy bộ đường thưởng thức. Tôi nghi ngờ tự hỏi liệu nó có trở thành dạng thảm họa mới như mấy cái thảm họa nhạc nhẽo, phim ảnh gần đây hay không, nhưng cũng như mấy cái thảm họa ấy, nó được xuất bản thật, rồi đem đi tập máy chạy bộ nhập khẩu bàn luận khắp nơi, cũng có tán tụng, cũng có chửi rủa. Song điều đó chẳng ý nghĩa gì với bạn tôi, quan trọng là nó đã nổi tiếng.

Xem ra tôi lo lắng cho nó bằng thừa. Tôi thán phục nên mua máy chạy bộ hãng nào Vũ Trọng Phụng sát đất, và thầm nghĩ rằng nếu ông còn sống hẳn ông sẽ cho ra đời một thằng Xuân hiện đại khác, còn siêu việt hơn cả Xuân Tóc Đỏ cũ. Tôi quyết định dứt khoát mình sẽ trở thành nhà văn, cụ Nguyễn Du trong giấc mơ tôi đã nói nhảm nhí.

 

Leave a Reply