Đôi nét chùa Vĩnh Nghiêm khi đi du xuân Yên Tử

Là một trong những điểm đến tâm linh của người Việt, Chùa Vĩnh Nghiêm thuộc quần thể danh thắng Yên Tử. Ngôi chùa này mang đúng thế đất phong thủy được người xưa nhắc đến “đầu gối sơn, chân đạp thủy”, phong cảnh hữu tình, ý nghĩa tâm linh là một trong những điểm dừng chân cho chuyến du xuân đầu năm Mậu Tuất. Hanoiskyteam gửi tới khách hàng tham khảo tour du xuân Yên Tử – chùa Vĩnh Nghiêm để tham quan vãn cảnh, cầu bình an, hạnh phúc cho bạn và gia đình.

Chùa Vĩnh Nghiêm được xây dựng dưới thời Lý ở thế kỉ XI, ban đầu có tên chùa Chúc Thánh, đến nay qua nhiều lần tôn tạo và các thời kì vua chúa nên đã được đổi tên và nay thuộc địa phận thôn Quốc Khách, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, Bắc Giang. Vị thế của chùa phong thủy bởi: phía trước chùa là ngã ba Phượng Nhỡn, nơi dòng sông Thương và sông Lục Nam hợp lại, phía sau là dãy núi Cô Tiên, con Voi,con Lân huyền thoại, hai bên tả hữu là cánh đồng xanh tốt, người dân sống xung quanh bao bọc và tôn tạo, trùng tu cho chùa.

Kiến trúc của chùa Vĩnh Nghiêm với quy mô khoảng 1ha, lũy tren dày đặc bao quanh khuôn viên của chùa: hướng đông nam của chùa gồm 4 khối: tòa Thiên đường, toàn Thượng điện, nhà Tổ đệ nhất, gác chuông và nhà tổ đệ nhị.Bước vào chùa cần qua cổng tam quan xây gạch, đến chùa Hộ, tới sân chùa là tấm bia to để ghi lại nội dung những lần trùng tu của chùa, đối diện tấm bia là vườn tháp mooj của 5 vị thiền sư của chùa.

Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử của thượng hoàng Trần Nhân Tông được ra đời tại đây, nước Đại Việt, chọn nơi đây là Trung ương Giáo hội Phật Giáo, bởi vùng đất này hội tụ đầy đủ các yếu tố của đất, trời, con người hài hòa. Nơi này đã khai trang thuyết pháp Trúc Lâm Yên Tử – dòng thiền lớn nhất Việt Nam. Hằng năm, nơi đây tiếp nhận hàng ngàn tín đồ, phật tử về đây quy tụ ăn chay, niệm phật, vãn cảnh thiên nhiên, sống những năm tháng tu dưỡng tâm linh, quên mọi ưu phiền của cuộc sống bên ngoài.

Qua nhiều năm trải qua, Thiền phái Trúc Lâm cũng như ngôi chùa Vĩnh Nghiêm này xứng đáng tôn vinh là chốn tổ cho muôn đời kế thừa, phát huy bằng tất cả đạo tâm, đạo hạnh và đạo lực của những con người thành tâm tìm đến Phật.

Đây là một trong những địa điểm cho những chuyến du xuân thành tâm khấn phật, tìm đến để khởi nguồn cho một tâm hồn thanh thản, tinh thần thoải mái trước khi bắt đầu những công việc của năm mới 2018. Hanoiskyteam mời quý khách tham khảo lịch trình và chi phí của chuyến đi du xuân Yên Tử năm 2018 để có thể lựa chọn cho mình một chuyến du xuân ý nghĩa, cầu được bình an, hạnh phúc cho gia đình.

Ngoài ra Hanoiskyteam có sẵn các hành trình du xuân khác trên mọi miền đất được, khách hàng có thể tham khảo: tour Bái Đính – Tràng An, tour Chùa Hương, Tour Côn Sơn – Kiếp Bạc, tour Ba Vàng,…Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và báo giá các chương trình du lịch tổ chức năm 2018, quý khách hàng có thể tham khảo theo địa chỉ dưới đây:
Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Bầu trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : [email protected]

Leave a Reply