Món ăn tốt cho xương khớp

1. Canxi và vitamin D

Bạn cũng cần phải ăn các loại thực phẩm phù hợp để tăng cường xương và khớp. Canxi và vitamin D đều đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng xương chắc khỏe.

Trên thực tế, hầu hết người lớn cần ít nhất 1.000 mg canxi mỗi ngày và 600 mg vitamin D mỗi ngày, theo Viện Y tế Quốc gia.

Cơ thể của bạn cần vitamin D để hấp thụ canxi được sử dụng để xây dựng xương chắc khỏe. Nhưng rất nhiều người lớn không có đủ cả hai, đặc biệt là vitamin D, trong chế độ ăn uống của họ.

Đó là một lý do, loãng xương hoặc mất mật độ xương ảnh hưởng đến rất nhiều người lớn tuổi. Nhưng “Sonny” không phải là một trong số họ.

Xem thêm: Cứng khớp – triệu chứng không thể coi thường

2. Ngũ cốc dinh dưỡng 

Một số loại ngũ cốc ăn sáng được nạp với lượng calo rỗng và thêm đường. Nhưng những người khác thực sự khỏe mạnh. Ngũ cốc lành mạnh được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt so với ngũ cốc tinh chế. Và nhiều loại được bổ sung vitamin D. Đọc nhãn thực phẩm để xem liệu ngũ cốc ăn sáng của bạn có chứa chất dinh dưỡng bổ sung để hỗ trợ xương và khớp của bạn hay không.

3. Cá ngừ

Lựa chọn tốt nhất của bạn là cá ngừ tươi. Nhưng nếu bạn không gần với nước để bắt lấy nước của bạn, hoặc một thị trường mang theo nó, cá ngừ đóng hộp (trong nước) cũng là một lựa chọn tốt. Một phần cá ngừ được đóng gói với gần một nửa lượng vitamin D bạn cần trong một ngày. Hãy thử trộn rau xà lách với cá ngừ, hoặc làm cho cá ngừ tan chảy với một chút phô mai trên bánh mì nguyên hạt.

Xem thêm: Những cách giảm đau khớp hiệu quả không phải ai cũng biết

4. Sữa

Chọn tùy chọn ít béo hoặc không béo. Và nếu bạn không dung nạp lactose, hãy thử sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân. Một ly sữa có chứa canxi và vitamin D. Và nó rất dễ dàng để phù hợp với chế độ ăn uống của bạn với một bát hoặc một sinh tố.

5. Rau bina

Bạn có thể không nhớ nhân vật hoạt hình yêu thương rau bina “Popeye”, nhưng “Sonny” không. Khi nhân vật hoạt hình này nổi tiếng, nên tiêu thụ rau bina trên khắp thế giới. Và đó là một điều tốt. Màu xanh lá cây này là nguồn cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác.

6. Sữa chua

Đây là một nguồn vitamin D và canxi khác. Sữa chua. Đó là một bữa ăn sáng hoặc đồ ăn nhẹ hoàn hảo. Và đó là một thành phần phổ biến trong công thức nấu ăn sinh tố lành mạnh. Chọn một lựa chọn ít chất béo hoặc không béo, và tránh sữa chua có chứa xi-rô ngô fructose cao.

Xem thêm: Những cách trị gai khớp gối hiệu quả cần biết

7. Nước cam

Cần một thức uống để đi với bữa ăn sáng? Hãy thử một ly nước cam. Nhưng đọc nhãn thực phẩm trước.Một số nước cam được bổ sung canxi và vitamin D, và một số thì không. Chọn một trong đó là tăng cường với cả hai. Nhưng đừng lạm dụng nó, nước cam có lượng calo cao hơn và làm tăng lượng đường trong máu nhanh hơn việc ăn các lát cam.

8. Cá mòi

Cá mòi đôi khi có một đoạn rap xấu để bị hôi thối hoặc làm cho hơi thở của bạn có mùi hôi. Nhưng bạn có biết cá mòi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 và các chất dinh dưỡng khác không? Cá mòi đóng hộp được đóng gói với vitamin D và canxi, chất dinh dưỡng cơ thể của bạn cần cho xương và khớp mạnh. Một số người thích cá mòi thẳng từ hộp. Thêm cá mòi cho mì ống và xà lách là một lựa chọn khác.

9. Trứng

Nó được gọi là “Quả trứng ăn được đáng kinh ngạc” vì một lý do. Chiến dịch tiếp thị thông minh này được phát triển bởi American Egg Board cách đây vài năm, đã giúp làm nổi bật thực tế là trứng khỏe mạnh.Lòng trắng trứng nhận được rất nhiều hype để được khỏe mạnh. Nhưng nguồn vitamin D tốt nhất trong trứng là trong lòng đỏ. Hãy thử trứng bác cho bữa ăn sáng, hoặc làm món trứng tráng với rau tươi và phô mai nhỏ.

Leave a Reply