Một số mẹo hay trị đau khớp gối

Một số mẹo hay trị đau khớp gối theo dân gian

 

Dân gian xưa để lại cho chúng ta kho tàng các bài thuốc hay và hiệu quả, cùng tham khảo những bài thuốc chữa đau nhức đầu gối để cùng áp dụng thành công cho mình và những người thân xung quanh. Đau khớp gối khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người mang thai.

Dùng cây lá lốt

Một số mẹo hay trị đau khớp gối theo dân gian

Lá lốt rất tốt cho người mắc bệnh xương khớp, lá để ăn hàng ngày, thân và rễ cây dùng để chữa đau khớp gối. Áp dụng công thức: 100gr thân và rễ cây rửa sạch, đem sắc với 3 bát nước, để cạn còn 1 bát thì uống lúc còn ấm là tốt nhất. Đun lại 2-3 lần dùng sau mỗi bữa ăn. Dùng liên tục trong 7-9 ngày rồi dừng lại 3 ngày, nếu muốn có thể cho thêm vài hạt muối tinh vào nước sắc để tăng tác dụng của thuốc và dễ uống.

Dùng gừng già và muối

Gừng trong đông y có tính ấm, có tác dụng thông kinh, hoạt lạc, giảm đau nhức, tăng tuần hoàn. Dùng 200gr thái lát, sao vàng với muối tinh rồi đắp lên khớp gối đến khi nguội (25-30 phút). Thực hiện trước khi đi ngủ, nếu sưng đau nhiều thì làm 2 lần trên ngày, có thể dùng lại hỗn hợp muối gừng vài lần cho tiết kiệm vì lượng tinh chất trong gừng vẫn còn dùng được.

Ngải cứu rang muối

Khi mắc các bệnh về xương khớp nói chung ta không thể quên được phương pháp chữa trị viêm khớp gối này bởi ngải cứu rang muối và chườm nóng mang lại hiệu quả nhanh chóng. Dùng lá ngải cứu rửa sạch, để ráo nước, sao 1 bát con muối hạt cho khô và đổ lá ngải cứu vào sao thêm cho nóng, cho hỗn hợp vào khăn khô và chườm lên đầu gối. Bó chặt đầu gối và ngồi mát-xa cùng xung quanh để thư giãn và cảm nhận tác dụng của thuốc. Vẫn có thể dùng lại hỗn hợp đó vài ngày.

Rễ cây trinh nữ(cây xấu hổ)

Bạn dùng rễ cây trinh nữ rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ rồi tẩm với rượu trắng, đem sao vàng trên lửa nhỏ đến khi có mừi thơm. Cho thêm vào 3 bát nước và sắc nhỏ lửa, còn 1 chén thì dùng để uống, nước khó uống hơn nên dùng uống cả ngày.

Lưu ý, bạn hãy dùng siêu đất nung để sắc thuốc sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho các vị thuốc vì bổ sung thêm tính thổ trong ngũ hành tương sinh. Bên cạnh đó người bị đau đầu gối khi co duỗi chân cảm thấy khó chịu để biết cách khắc phục xem thêm tại http://chuabenhkhop.vn/dau-dau-goi-khi-co-duoi-chan_969.html

 

Leave a Reply