Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt hơn mắc cài thông thường?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha có thể tu bổ được những tình huống răng không đều và xô lệch lạc phức tạp. Có cực nhiều loại niềng răng mắc cài được sử dụng, riêng niềng răng mắc cài tự buộc được bác sỹ chỉnh răng đánh giá là cho khả năng niềng răng chỉnh nha có nhiều điểm tốt so với kiểu mắc cài cổ điển.

1. Đặc thù của mắc cài cổ điển

Niềng răng thông thường được sử dụng xa xưa để chỉnh nha răng là mắc cài kim loại thường. Loại này cần yếu dây thun buộc mắc cài để cố định dây cung trong rãnh trượt của mắc cài.

Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt hơn mắc cài thông thường?

Thun buộc này bằng chất liệu đàn hồi, chỉ đàn hồi tốt trong thời gian đầu. Càng về sau độ đàn hồi càng giảm, dây thu sẽ rộng dần và mất khả năng cố đinh dây cung, dẫn đến hiện tượng ma sát lớn giữa dây cung với mắc cài. Điều này tạo điều kiện cho mắc cài luôn phải chịu lực co kéo thường xuyên nên dễ dàng bị bung tuột ra khỏi răng. Do vậy, nhiều tình huống chỉnh nha niềng răng phải tiến hành gắn lại mắc cài Đồng thời tác động đến lực kéo trong thời kì trợ giúp chữa trị.

Tìm hiểu thêm >>> giá niềng răng

2. Các điểm nhấn mắc cài tự đóng

Loại mắc cài này hiện đã và đang được ham muốn ưu chuộng bởi các ưu điểm ưu việt của nó so với hệ thống mắc cài kim loại cổ điển.

– Mắc cài tự đóng mở cho kết quả chỉnh nha niềng răng trong thời gian nhanh nhất. Sự kết hơp của dây cùng đương đại và chốt đóng tự động đã giúp cho cho mắc cài tự đóng mở cơ hội bám giữ cam kết trên mặt răng.

Trên mắc cài tự đóng có một cánh với báp trượt tự động có thể đóng mở Lan động với chức năng chính là giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển. Sự ổn định mà mắc cài tự buộc làm nên cho lực kéo răng của dây cung giúp răng dịch chuyển đúng hướng, theo tiên đoán ban đầu của bác sĩ. Nhờ tính năng “tự động trượt” này mà niềng răng bằng mắc cài sứ không cần phải sử dụng tới thun buộc, nên giảm ma sát tối đa cho răng, loại trừ được cảm thấy đau có thể xuất hiện khi sử dụng thun buộc như ngày trước.

– Tính bền chắc và ổn định: người niềng răng tự buộc không phải mất nhiều công để thiết kế và tái khám để gắn lại mắc cài.

– Về cấu tạo: mắc cài tự buộc có thiết kế nhỏ gọn và rất Phương động. Khi đeo lên răng sẽ không còn nhìn thấy các chiếc dây thun có sắc màu kém thẩm mỹ. Mắc cài tự buộc được làm từ nguyên liệu đặc điểm, không bị bám sắc màu từ đồ ăn ăn uống hàng ngày, dễ dàng vệ sinh hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt hơn mắc cài thông thường? 1

>>> Chỉ niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền rẻ nhất?

Đó là các giá trị vượt bậc của mắc cài tự đóng mà các loại mắc cài kim loại cổ điển không sở hữu. Tuy giá thành của mắc cài tự đóng mở có cao hơn nhưng hiệu quả nó làm nên sẽ khiến bạn hài lòng và tin tưởng hơn kha khá. Các chuyên gia và bác sỹ nha khoa chỉnh nha chuyên sâu cũng khuyến khích nên sử dùng loại mắc cài với thiết kế đổi mới này để niềng răng chỉnh nha cam kết, công hiệu và tiết kiệm khoảng thời gian.

Mọi chần chờ xin vui lòng liên hệ qua hotline 01686463463 để những chuyên gia nha khoa giải đáp tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Leave a Reply