Thảm hội trường nhà hàng thiết kế phong cách châu Âu cổ điển

Mấy ngày nay, mình đi làm khảo sát ở các nhà hàng về thiết kế hội trường của họ. Mình để ý một điều là đa số các nhà hàng đều thiết kế theo phong cách châu Âu. Nhưng nghĩ mãi không ra, phong cách Châu Âu là phong cách như thế nào? Làm sao một châu lục lại có phong cách mà được nhiều người và ưa chuộng đến vậy. Thế là tự dung “ôm rơm nặng bụng”, ngồi nghĩ mất ăn mất ngủ. Cuối cùng qua tìm hiểu mới tự mình đúc kết ra một vài tiêu chí như thế này.

Nhắc đến Châu Âu là sẽ nghĩ đến các vị công chúa hoàng tử, những tòa lâu đài trang nghiêm, nguy nga tráng lệ và những nhà tư bản tài ba. Đối với cảm nhận của mình, mình rất ngưỡng mộ đặc tính của hầu hết họ là những người cẩn thận và kỹ lưỡng, điều đó thể hiện qua những tấm thảm trong nhà hàng mà mình đã từng được đặt chân tới.

Đầu tiên, sự cẩn thận sẽ đi đôi với những đường nét tinh sảo và trang trọng cần thiết cho một tấm thảm hội trường theo phong cách châu Âu cổ điển.

Kết quả hình ảnh cho Thảm hội trường nhà hàng thiết kế phong cách châu  u cổ điển

Hội trường là nơi mà đặc biệt sử dụng cho các dịp quan trọng. Dịp quan trọng thì mọi thứ đều phải chuẩn chỉnh nhất, cái gì sai sót thì đúng là không chấp nhận được! Hội trường là nơi có diện tích lớn, sức chưa nhiều người và rất nhiều các vật dụng thiết kế, bài trí.

Phong cách Châu Âu cổ điển ở nơi như vậy thì tốt hơn hết là tạo nên sự hoành tráng mà vẫn tinh tế với màu sắc trung tính để có thể tôn lên những chi tiết nội thất khác có trong hội trường. Những chi tiết có trên một tấm thảm phong cách Châu Âu cổ điển thường là các hoa văn uyển chuyển, nhẹ nhàng mang phong cách hoàng gia để người nhìn vào là thấy mình “sang” lên một bậc!

Sự hào phóng và lịch sự là nét mà bất kỳ ai cũng cảm thấy yêu mến ở người Châu Âu, họ sẵn sang giúp đỡ khi có thể và luôn tỏ ra đúng đắn trong mọi mối quan hệ.

Vấn đề này, mình nghĩ sẽ thể hiện ở toàn bộ tấm thảm trải hội trường kết hợp cùng nội thất xung quanh. Tổng hòa sẽ mang lại cảm giác trang trọng, lịch sự cho khách mời. Đặc biệt là khâu chất liệu thảm, thảm tốt nhất phải dệt từ chất liệu cao cấp tạo nên sự thoải mái, chất lượng đúng tầm Châu Âu.

Mình khá ấn tượng với loại thảm Axminter và Wilton trong không gian này, đây là những thương hiệu chất lượng và uy tín trên toàn cầu với chất liệu rất tốt, mẫu mã đa dạng…. Ở những hội trường sang trọng và cao cấp, thượng đỉnh ở châu Âu thì không phải loại thảm nào cũng có thể được trưng bày ngẫu nhiên.

Phong cách Châu Âu cổ điển sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi một tấm thảm trải đúng điệu- về họa tiết, màu sắc, chất liệu. Một hội trường lớn như quả tim của nhà hàng, quả tim đó phải được trau chuốt để lại ấn tượng tốt nhất cho khách mời. Mấy dòng tâm sự trên là những chia sẻ thật lòng sau nhiều lần trải nghiệm và tìm tòi về văn hóa và phong cách từ những tấm thảm nơi đây. Mong sẽ giúp được mọi người trong việc lựa chọn thảm theo phong cách Châu Âu cổ điển cho nhà hàng của mình. Các bạn có thể ghé Fine18 để tham khảo thêm nhiều mẫu thảm trải sàn đẹp nhé!

Leave a Reply