Top 2 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Hưng Yên ban lên biết

Top 2 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Hưng Yên ban lên biết.Không chỉ là vựa lúa lớn nhất Bắc bộ, Hưng Yên còn là một tỉnh giấc với rộng rãi địa điểm du lịch nổi tiếng, hút hồn khách thập phương. Cùng khám phá các điểm tới quyến rũ mà bạn không cần bỏ qua nếu mang dịp tới vùng đất này qua bài viết dưới đây nhé!

Đền Chử Đồng Tử

Đức thánh Chử Đồng Tử là một trong “Tứ bất tử” của tín ngưỡng người Việt, gắn liền mang truyền thuyết về tình ái giữa chàng trai nghèo và công chúa Tiên Dung – con gái vật dụng 18 của vua Hùng. Đền thờ hai vị này được lập nên ở phổ biến vùng miền trên khắp cả nước, thế nhưng hai ngôi đền nổi danh nhất là đền Đa Hòa và đền Dạ Trạch thuộc huyện Khoái Châu – Hưng Yên và được gọi chung là đền Chử Đồng Tử.

Đền Đa Hòa nằm ở địa phận thôn Đa Hòa, xã Bình Minh, ngay ngoài chiếc sông Hồng hiền hòa và được nhà nước xếp hạng di tích văn hoá năm 1962. Theo sự tích đề cập lại, đây chính là nơi lần đầu công chúa đã gặp gỡ và yêu Chử Đồng Tử. Đền Dạ Trạch thực dân địa phận thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, nơi chàng Chử cộng công chúa sau lúc kết thân bắt buộc vợ chồng đã sinh sống và bay về trời.

Hằng năm, người dân nơi đây thường tổ chức lễ hội từ ngày 10 đến 12 tháng hai âm lịch ở cả hai ngôi đền này để nguyện cầu một năm mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi phải chăng bội thu.

Phố Hiến

Phố Hiến từng là một thương cảng nổi danh sa sầm uất và nhộn nhịp của nước ta vào thế kỉ XVII – XVIII. Dân gian với câu: “Thứ nhất Kinh Kỳ, thiết bị nhì Phố Hiến” để trình bày về nơi đây. Nằm sát bên bờ sông Hồng, do ấy trước đây, Phố Hiến với vai trò đặc biệt quan yếu đối mang các tuyến liên lạc đường thuỷ thuộc hệ thống sông Hồng-sông Thái Bình nằm trong vùng đồng bằng Bắc Bộ. Theo những biên chép lịch sử, đây là giai đọan thương cảng Phố Hiến liên tiếp đón thuyền của các lái thương đến từ những nước như: Hà Lan, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Nhật Bản tới buôn bán sở hữu những hoạt động kinh doanh khá nhộn nhịp. Trải qua đa dạng thăng trầm của thời gian, hàng trăm năm dâu bể, phù sa bồi đắp, cái Hồng Hà lùi xa tới nay, phố Hiến đã nên dường lại vị trí thương cảng quốc tế trước đây cho Hải Phòng.

Đến thăm phố Hiến, du khách sẽ được dạo vòng vèo các khu phố cổ mang các nét kiến trúc thượng cổ và phổ biến công trình khác như: Đền Mẫu, Văn Miếu Xích Đằng, Chùa Hiến, Chùa Chuông (phường Hiến Nam) và được sắm hiểu kĩ hơn về những giá trị lịch sử trước đây qua lời kể của chỉ dẫn viên.

Leave a Reply