Các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng tại Cà Mau

Rừng quốc gia U Minh hạ

Sông Trẹm chảy qua huyện Thới Bình chia rừng U Minh thành 2 vùng buộc phải ngày nay ta mới sở hữu U Minh thượng và U Minh hạ. Trường hợp rừng U Minh thượng nằm trong địa phận tỉnh Kiên Giang thì U Minh hạ thuộc tỉnh Cà Mau.

Vườn/rừng quốc vườn quốc gia U Minh hạ của Cà Mau sở hữu hệ thực vật siêu phong phú với các loài tràm, móp, trảng năn, sậy và vô số loài động vật đặc biệt của vùng đất ngập mặn như rái cá lông mũi, tê tê, nai, khỉ đuôi dài, rùa, lợn rừng, rắn, trăn, cá, chim, côn trùng… Đây còn là nơi bảo tồn và phát triển nguồn gen những loài động thực vật quý hiếm phục vụ cho công tác nghiên cứu vãn kỹ thuật.

Kết quả hình ảnh cho Rừng quốc gia U Minh hạ

ví như với cơ hội tới sở hữu khu rừng quốc gia này, bạn cũng đừng quên ghé qua khu du lịch Mười Ngọt. Du khách sẽ được leo lên những vọng lâm đài vốn được xây dựng phục vụ cho việc canh gác và bảo vệ rừng để ngắm toàn cảnh cánh rừng U Minh. Không tính ra bạn cũng sẽ được tham gia tậu tóm các loài động vật sinh sống dưới tán rừng, trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây cũng như thưởng thức những món ăn dân dã như cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ, canh chua cá đồng, lẩu mắm rau rừng, lươn um lá nhàu…

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau nằm trên địa bàn 4 thôn là Đất Mũi, Viên An, Lâm Hải, Đất Mới thuộc cả huyện Năm Căn và huyện Ngọc Hiển bí quyết thành phố Cà Mau khoảng 100 km. Khu du lịch sinh thái này mang 3 mặt giáp biển và sở hữu hệ sinh thái nhiều sở hữu nhiều loài động thực vật, trong đó có không ít loài mang tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Ban quản lý của vườn quốc gia Mũi Cà Mau vô cùng sử dụng rộng rãi đến việc phát triển du lịch bền vững đi đôi mang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sinh thái, đồng thời phát triển đa dạng mẫu hình du lịch và dịch vụ khác nhau.

Sân chim Cà Mau

Cà Mau mang phổ biến sân chim lôi kéo du khách như sân chim Cà Mau, sân chim Đầm Dơi, sân chim Ngọc Hiển và sân chim Lâm Viên. Tới đây bạn sở hữu thể ngắm nhìn hàng ngàn con chim thuộc nhiều giống loài khác nhau, đặc thù là mồng, két, le le, vịt nước… và đa dạng loài động vật đặc biệt của vùng nước mặn như cá sấu, khỉ, kỳ đà, trăn, rắn, ba ba… Riêng sân chim Ngọc Hiển là một trong các sân chim tự dưng lớn nhất Việt Nam có diện tích lên tới 130 ha.

Ngắm nhìn và sắm hiểu và các loài chim lạ, quý hiếm ở cự ly gần sẽ mang đến cho bạn các trải nghiệm ko thể nào quên.

Lâm ngư trường 184 và rừng đước Năm Căn

Kết quả hình ảnh cho Lâm ngư trường 184 và rừng đước Năm Căn

Rừng đước Năm Căn và khu phổ biến sinh học Lâm ngư trường 184 nằm trong rừng đước thuộc ấp Chà Là, làng Tam Giang, huyện Năm Căn. Từ chợ nổi Cà Mau, bạn nên đi tàu cao tốc mất 1 tiếng để tới được đây nhưng cứng cáp vẻ đẹp hoang sơ và các hoạt động thú vị trong lâm trường này sẽ không khiến cho bạn thất vọng. Một trong các hoạt động mà du khách thích nhất là đi xuyên rừng đước trên những con đường làm bằng cây luồn. Bạn cũng có thể đi xuồng sâu vào trong rừng để ngắm các loài vật hoang dã của hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Sẽ là một thiếu sót to ví như không kể tới trải nghiệm thưởng thức các món ăn làm từ cá chẽm, cá dứa, cá bóp, cua, tôm, vọp… trong các ngôi nhà đặc thù được người dân địa phương xây dựng giữa rừng.

Leave a Reply