Thiết kế và sắp xếp quầy pha chế inox chuyên nghiệp cho nhà hàng

Thiết kế và sắp xếp quầy pha chế inox chuyên nghiệp cho nhà hàng

Hiện nay hầu như tất cả các nhà hàng ngoài việc phục vụ các món ăn cho thực khách thì nhà hàng còn phục vụ thêm các loại đồ uống theo yêu cầu của thực khách. Vì vậy các chủ đầu tư luôn muốn trang bị, thiết kế cho nhà hàng mình một quầy pha chế vừa có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng phục vụ khách hàng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, sang trọng và hiện đại. Vì vậy, khi thiết kế, lắp đặt, sắp xếp quầy pha chế bạn cần phải tính toán kỹ, lựa chọn loại quầy phù hợp để có thể sở hữu được quầy pha chế chuyên nghiệp nhất.

Các lưu ý trong thiết kế hệ quầy pha chế nhà hàng

Phù hợp với tầm với của các Bartender:

 • Tầm với của các Bartender là một điểm rất đáng lưu ý trong cách bố trí quầy pha chế chữ C.
 • Các thiết bị như thùng đá, chậu rửa,… của quầy pha chế phải có cách bố trí hợp lý, vừa trong tầm với của các nhân viên
 • Cần sắp xếp các dụng cụ phù hợp với quá trình sử dụng và sự di chuyển của người pha chế.

Đẹp về thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp, phong cách:

 • Quầy pha chế là nơi gây ấn tượng mạnh nhất đối với các khách hàng khi bước vào nhà hàng. Các thực khách thích ngồi xung quanh quầy bar inox để vừa thưởng thức đồ uống và xem các Bartender biểu diễn các kỹ thuật pha chế.
 • Phải có cách bố trí quầy pha chế vừa đẹp vừa chuyên nghiệp để tạo cảm hứng cho người pha chế và niềm tin cho khách hàng. Phong cách quán còn là một điều quan trọng trong bố trí quầy pha chế nằm trong tổng thể không gian nhà hàng có điểm nhấn nổi bật

Thiết bị dễ dàng vệ sinh:

 • Quầy pha chế inox dễ dàng vệ sinh vì inox là chất liệu dễ làm sạch và tiết kiệm thời gian, có độ bền hơn các chất liệu khác
 • Để bố trí quầy pha chế hợp lý làm tăng chuyên nghiệp, hiện đại hơn cho quán café, trà sữa,…

Thiết kế quầy pha chế inox tích hợp nhiều thiết bị 

Quầy pha chế inox chuyên nghiệp:

Quầy pha chế inox là nơi để pha chế các loại đồ uống phục vụ thực khách và là nơi làm việc cuả các bartender, thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại của nhà hàng.
Các thiết bị được thiết kế kèm với quầy pha chế inox và những thiết bị khác sử dụng cho quầy pha chế gồm có:

 • Thùng đá inox
 • – Chậu rửa inox
 • – Tủ giữ lạnh quầy pha chế
 • – Tủ dưới quầy
 • – Các kệ để trưng bày rượu và các loại đồ uống khác.
 • – Các loại máy xay, máy rửa ly…
 • – Thiết bị thùng rác

Sắp xếp quầy bar chuyên nghiệp cho nhà hàng

 

 1. Lựa chọn thiết kế, thiết bị bar cafe phù hợp để có thể tiết kiệm được không gian cho nhà hàng. Do khu vực quầy pha chế là nơi chứa rất nhiều thiết bị được sử dụng để hỗ trợ cho việc pha chế nên khu vực quầy bar phải được sắp xếp cho không gian hợp lý, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.
 2. Bố trí quầy pha chế phải phù hợp với các bartender làm việc tại quầy để quá trình thực hiện pha chế diễn ra dễ dàng và nhanh, chuyên nghiệp hơn. Các thiết bị, dụng cụ sử dụng tại quầy phải được sắp xếp theo đúng thứ tự, gần với khu vực mà bartender pha chế để khi sử dụng sẽ thuận tiện và giúp tìm thấy nhanh.
 3. Khu vực quầy pha chế phải luôn sạch sẽ, thông thoáng nhằm tạo môi trường thuận lợi để các bartender và các nhân viên thoải mái làm việc, nhanh chóng, tiện dụng và chuyên nghiệp hơn
 4. Quầy pha chế không chỉ yêu cầu đáp ứng được nhu cầu sử dụng, phục vụ mà quầy pha chế còn phải đảm bảo được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và sang trọng. Đây là nơi có thể thu hút mọi ánh nhìn, sự tò mò, thích thú của thực khách bởi những màn biểu diễn nghệ thuật pha chế đẹp mắt, chuyên nghiệp của bartender.
 5. Các thiết bị sử dụng cho khu vực quầy pha chế nên lựa chọn sử dụng những dụng cụ, thiết bị bằng inox để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có độ bền cao, thẩm mỹ, sang trọng và dễ dàng vệ sinh sau thời gian sử dụng.

Leave a Reply