Tiết kiệm chi phí chuyển nhà bằng cách tự đóng gói đồ đạc

Làm sao để tiết kiệm chi phí chuyển nhà, làm sao đẻ tối thiểu hóa chi phí bỏ ra khi chuyển về nhà mới có biết bao nhiêu thứ cần tới tiền? Hãy cùng du lịch Hua Tạt tìm hiểu về cách tiết kiệm chi phí chuyển nhà các bạn nhé

Tiết kiệm chi phí chuyển nhà bằng cách tự đóng gói đồ đạc

Việc tiết kiệm chi phí chuyển nhà, một cách đơn giản đó chính là chúng ta hãy tự tay đóng gói đồ đạc trong nhà. Tất cả những đồ đạc từ bé đến lớn, từ những vật dụng thông thường đến những đồ giá trị…tất cả đều là từ tiền dành dụm của chúng ta mới mua được, chúng đều gắn bó, đầy kỉ niệm với chúng ta. Sẽ không một ai hiểu đồ đạc trong nhà bằng chúng ta và cũng chẳng có ai đủ mến thương yêu thương chúng như chúng ta. Vậy thì tại sao chúng ta lại không tự tay cho chúng vào thùng và đóng gói chứ nhỉ

về nhà mới cần làm gì

Chia sẻ một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc chuẩn nhất

Tự tay đóng gói đồ đạc thì trong bất kỳ chúng ta ai cũng có thể làm được. Bên cạnh đó để có thể đóng gói đồ đạc một cách nhanh chóng, thuận lợi và và tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng làm được. Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để việc đóng gói đồ đạc của bạn được chuẩn chỉ, tiết kiệm chi phí thời gian và tiền bạc.

– Lên danh sách tất cả những đồ đạc cần chuyển từ nhà mới sang nhà cũ

– Phân loại đồ đạc trong gia đình theo các tiêu chí nhất định. Đồ đạc của từng thành viên gia đình, đồ đạc phòng bếp, phòng ngủ…sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát đồ đạc trong gia đình

– Hạn chế việc mang theo những đồ đạc mà bạn chắc chắn không sử dụng nữa, mạnh tay thanh lý những đồ dùng còn giá trị nhưng không sử dụng. Tránh mất quá nhiều thời gian vào chúng và không biết làm gì với chúng.

– Chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng, dụng cụ, thiết bị cần thiết trước khi đóng gói đồ đạc để quá trình đóng gói không gặp trục trặc, ngắt quãng.

Ngoài việc chuẩn bị săng carton, bạn cũng cần sẵn sàng thêm băng dính, hòm xốp, tấm lót, dây buộc, kéo, bút dạ, giấy báo…chắc chắn sẽ cần thiết trong quá trình đóng gói đồ đạc.

– Ngoài ra với nhóm đồ đạc là sách vở và quần áo là những đồ đoàn dễ để đóng gói nhất. Quần áo thì bạn nên có thể xếp chúng vào vali, sách vở thì cho vào thùng carton và đóng gói chúng.

– Đối với các trang bị điện tử, điện lạnh cần đặc biệt cẩn thận. bởi đây là những đồ đùng đòi hỏi bạn phải là người có kiển thức kỹ thuật mới có thể làm được. Tốt nhất nên thuê thợ hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọi gói giá rẻ, họ sẽ hoàn thiện công việc này giúp bạn

đóng gói đồ đạc

Với những đồ bằng thủy tinh, đồ gốm, đồ dễ vỡ thì cần chu đáo hơn nữa. Trước tiên hãy gói riêng từng loại trước khi cho vào thùng và sử dụng giấy gói chuyên dụng để đảm bảo chúng sẽ không bị tan vỡ trong quá trình vận chuyển. Hãy ghi chú là đồ dễ vỡ để mọi người cẩn thận hơn khi chuyển vận.

Sau khi tất cả đồ đoàn đã được đóng thùng, dùng bút dạ để lưu lại đồ đạc trong các thùng giấy cũng như để kiểm tra số lượng tránh tình trạng thất lạc nhưng chẳng thể kiểm soát được.

Còn đối với các loại giấy tờ như CMT, giấy tờ nhà…thì bạn nên mang theo bên mình để đảm bảo không bị thất lạc. Đó là những chia sẻ của chúng tôi gửi tới các bạn. Mong rằng những kiến thức này là bổ ích đối với các bạn.

 

Leave a Reply