Đừng để tình trạng bệnh xương khớp của bạn trở nên tồi tệ hơn

Như đã nói ở phần trước, chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu thêm về những lưu ý khi có bệnh xương khớp

Cân nặng ảnh hương đến xương khớp như thế nào

Ngay cả việc giảm cân rất vừa phải  chỉ từ 10 hoặc 12 pounds ở một người nặng 250 pounds có thể làm giảm đau và khuyết tật liên quan đến viêm khớp.

Các chấn thương khớp, cũng như phẫu thuật, nói rằng, để sửa chữa một khum rách, là một yếu tố chính trong sự phát triển của viêm khớp. Tình trạng viêm xảy ra khi khớp bị hư hại theo bất kỳ cách nào có thể chiếm một phần cho mối quan hệ này. Vận động viên và những người khác trải qua phẫu thuật cho một khum rách phát triển bệnh viêm khớp ở một tỷ lệ lớn hơn năm đến 10 lần so với những người bỏ qua hoạt động này.

Nghiên cứu trên cả động vật thí nghiệm và con người của Tiến sĩ William Robinson và Tiến sĩ Mark Genovese, các chuyên gia về miễn dịch học và thấp khớp tại Đại học Stanford, đã gợi ý rằng chấn thương và hao mòn liên quan đến tuổi kích thích viêm cấp thấp làm tổn thương các khớp. Họ đang tìm cách để ngăn chặn có chọn lọc tác dụng gây viêm với hy vọng gây thêm thiệt hại cho khớp.

bệnh lý xương khớp

Sự gia tăng viêm toàn thân có thể giải thích tại sao một số người bị viêm khớp ở những khớp không mang trọng lượng, như ngón tay. Thiệt hại do viêm cũng có thể giải thích ảnh hưởng của chế độ ăn uống đến viêm khớp. Các thành phần thực phẩm mà Quỹ viêm khớp có liên quan đến tình trạng viêm bao gồm đường, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, carbohydrate tinh chế và rượu.

Trong số 54.000 phụ nữ trong nghiên cứu sức khỏe của y tá sau 16 năm, những người tiêu thụ nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, các loại đậu, omega-3 và chất béo không bão hòa đa, và ít nhất là đồ uống có đường, nước trái cây, đỏ và các loại thịt chế biến, chất béo chuyển hóa, natri và rượu ít có khả năng bị hạn chế trong khả năng thực hiện các công việc hàng ngày.

Lợi và hại đối với bệnh xương khớp từ việc tập thể dục

Tập thể dục có thể là cả một việc tốt và cũng có thể là một nỗi sợ đối với viêm khớp. Nếu quá sức, bạn sẽ có khả năng gặp chấn thương khớp và  hao mòn. Nhưng tập thể dục không đủ khả năng dẫn đến sự linh hoạt kém và cơ yếu mà không đủ hỗ trợ các khớp chịu lực và tăng nguy cơ chấn thương.

Bài tập dựa trên nước là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị đau khớp, đặc biệt là những người thừa cân, vì sự căng thẳng chung được giảm thiểu. Tuy nhiên, các hoạt động mang trọng lượng như đi bộ vẫn quan trọng ngay cả với viêm khớp cao cấp. Các chuyên gia Canada báo cáo rằng đi bộ từ 30 đến 50 phút ít nhất ba ngày một tuần làm giảm đau đầu gối khớp. Ngoài việc tập luyện, bạn có thể kết hợp chế độ dinh dưỡng, sử dụng thuốc tăng cường sức khỏe như viên khớp Tâm Bình để bổ sung.

Nâng cao sức mạnh là quan trọng không kém bởi vì cơ yếu không thể hỗ trợ đầy đủ các khớp bị tổn thương. Đi xe đạp, trong nhà hoặc ra ngoài, có thể tăng cường các cơ hỗ trợ hông và đầu gối. Nhiều bài tập trên sàn cũng có thể làm như vậy.

Nhưng ngay cả với chế độ ăn kiêng và tập thể dục tốt nhất, viêm khớp có thể gây ra một số lượng đáng kể các hoạt động hàng ngày, bao gồm các công việc thường ngày như áo sơ mi, xỏ kim và xử lý dụng cụ nhà bếp. Có hỗ trợ để tạo điều kiện cho xương khớp khỏe mạnh với viên khớp tâm bình

 

 

Leave a Reply