Nên bọc răng sứ titan trong những trường hợp nào?

Chụp răng sứ titan có những loại nào? Mẫu răng sứ titan nào tốt nhất hiện nay? Ưu và nhược điểm của Bọc sứ so đối với những loại răng sứ khác nổi bật ở điểm gì?

Phục hình thẩm mỹ răng kim loại titan là một trong không ít biện pháp mới được áp dụng để hồi phục lại hình dáng răng bị mất chất nhằm mang đến cho răng tính năng thực hiện công việc ăn nhai và độ thẩm mỹ, có không ít loại răng sứ phục hình như răng sứ không kim loại cercon zirconia, veneer sứ và răng sứ Titanium .

Nhưng,đối đối với phục hình răng titan là nguyên liệu răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim không thể lay chuyển chất chứa đến 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 phía ngoài. Phần lõi răng được thực hiện từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, số 1 là đối với phuc hình cầu răng dài. Răng sứ titan được không ít người bệnh ham muốn ưu chuộng do những điểm ưu việt vốn có của nó.

Nên bọc răng sứ titan trong những trường hợp nào? 1

Răng sứ kim loại titan có tốt không?

Những điểm ưu việt của răng sứ Titanium :

– Răng sứ kim loại titan giữ gìn mức độ chịu lực cao.

– Hành động lên răng sứ titan không quá đáng chướng ngại, dễ dàng,thao tác không nên phương pháp phương pháp máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi không ít mô răng.

– Hợp với các bệnh nhân tiền sử kích ứng đối với kim loại và thích nghi cho răng đối với buồng tủy lớn.

– Mức giá phù hợp so đối với răng toàn sứ không quá cao

Tuy nhiên răng sứ kim loại titan cũng mang các khuyết điểm riêng của nó như hạn áp dụng, hay những tính về thẩm mỹ bề ngoài:

– Khoảng thời gian sử dụng : khoảng thời gian dùng trung bình của răng sứ titan đối với khung sườn đúc bằng kĩ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong số đó thời điểm bảo hành là 05 năm với các tình huống sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha răng, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng bởi vì ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ bởi tai nạn mắc động…. Song song màu sắc thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hay mức độ bóng của răng kim loại titan không bằng răng toàn sứ.

So sánh răng sứ kim loại titan đối với những loại răng sứ không giống trên thị trường

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn ở trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hay thụt – Cr) và ngoài là chất liệu sứ bao phủ. Loại răng này có khả năng chịu lực cắn khá cao, màu sắc lớp sứ bên ngoài cũng tương đương răng thật. Nhưng mà, sau một thời điểm sử dùng, răng sứ kim loại sẽ mắc oxy hóa vì những nhân tố axit trong môi trường khoang miệng, dần dần tiến hành đen cổ răng, gây nên mất thẩm mỹ cho người dùng. Giá của răng sứ kim loại khá rẻ, phù hợp với những bạn nam có thu nhập thấp.

Giá những loại răng sứ kim loại thường hay từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê cơ bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium hỗ trợ cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng chắc hơn, số một là nếu như cầu răng dài. Giống răng sứ kim loại, răng sứ titan cũng gây dị ứng và dẫn tới đen cổ răng sau một thời điểm sử dùng. Răng sứ titan có màu sắc hơi đục so với răng thật.

Giá răng kim loại titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim đối với lớp sườn ở trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này giải quyết được phần lớn các khuyết thiếu của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây dị ứng, thời điểm dùng lâu dài…

Giá thành của loại răng này tương đối cao: 6.000.000 VND/ răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc tuyệt đối bằng sứ. Phía ngoài hành động khắc phục hoàn toàn các điểm yếu của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có rất nhiều ưu điểm nội bật khác:

– Không bị cản quang đen nền khi chiếu đèn hoặc dưới ánh nắng mặt trời: răng sứ kim loại Dù cho có sử dụng nguyên liệu tốt cũng đều mắc ám đen khi mắc chiếu đèn vào. Sẽ hết sức xấu hổ nếu bạn thao tác vào quán bar, quán cafe hoặc phải làm việc dưới ánh đèn sàn diễn. Răng toàn sứ khi mắc ánh đèn chiếu vào không hề mắc ám đen, giống hệt như răng thật.

– Giai đoạn thẩm mỹ cao: do chất liệu hoàn toàn với sứ, răng toàn sứ có sắc màu giống răng thật. Không chỉ vậy, loại răng này cũng không hề đen cổ răng Trong khi dùng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, cần phải bề mặt cầu răng thật phải mài cũng ít hơn không ít (từ 1mm tới 1.9 mm). Vì thế, tiến hành răng toàn sứ không tác động đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp cho răng sống chết lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm đến vĩnh viễn).

Nên bọc răng sứ titan trong những trường hợp nào? 1

Bảng chi phí tìm tòi một số hàng ngũ răng sứ khác:

– Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

– Mão răng titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

– Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

– laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

– Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

– Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

– Mão răng sứ cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ

Leave a Reply