4 Cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích

Có đa số cách làm bánh bao song không phải công thức nào cũng mang lại cho bạn thành tựu. Bếp Emdep.vn xin giới thiệu cho bạn đọc biện pháp làm chi tiết và cụ thể món bánh bao nhân truyền thống chuẩn ngon, Giải quyết những trường hợp hay gặp phải trong lúc tiến hành bánh bao bị hỏng trong bài viết ngay sau đây.

 

Chất liệu cần phải cho công thức vỏ bánh bao

+ 500 gram bột mỳ đa dụng

+ 250ml sữa tươi không đường (tùy loại bột % protein hay bột cũ mới để gia suy giảm lượng sữa )

+ 2 teapons instant yeast (men khô, nếu k có cup đong thì = 4 thìa cafe)

+ 50 gram sữa đặc

+ 30 gram đường

+ 30 gram nước cốt dừa ( 4 thìa ăn phở)

+ 30 ml dầu ăn

+ 1 teapons muối tinh

+ ¼ trái quả chanh

Vật liệu cho công thức nhân bánh bao

+ 300gram thịt bò lợn tán có lẫn chút mỡ

+ Mộc nhĩ: 5 tai vừa ngâm nở thái mịn

+ Nấm hương: 7-10 chiếc ngâm nở thái mịn

+ Hành tây: 1 củ sắt nhỏ

+ Cà rốt: 2 củ tầm 200gram gọt vỏ bào sợi thái khúc 0.5cm

+ Nước mắm: 2 thìa phở

+ Bột canh: 2 thìa phở

+ Mỳ chính: 1 thìa ăn phở

+ Đường: 1 thìa phở

+ Hành lá: 50 gram thái mịn

+ Mùi tây: 50 gram thái mịn ( nếu có không thay bằng mùi ta đều được)

+ Miến khô: 50gram( không bắt buộc) ngâm nở mềm nhũn sắt khúc 2cm

+ Trứng cút hoặc trứng gà luộc lột vỏ (tầm 25 quả)

4 Cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích

Biện pháp làm bánh bao nhân truyền thống

Bước 1: sắp men

khuấy đều men+ đường+ sữa tươi nguyên chất vào 1 cốc. Điều này giúp men được kích hoạt nhanh hơn và bột mịn hơn. Men rất ưa đường và kị muối nên chỉ khuấy đều đường cùng men thôi. Sau khi khuấy đều men với sữa, đường thì để men nghỉ 5 phút

Bước 2: trộn bột

– Rây bột cho mịn khỏi bị vón vào tô pha bột, cho muối vào và pha thật đều. Cho dầu ăn, sữa đặc, nước cốt dừa vào Tiếp đó đổ từ từ sữa men đã từng chuẩn bị tại thao tác 1 vào, bật máy tốc giai đoạn số 1 trộn đều tay từ khoảng 5 phút cho bột kết dính (không bật tốc Chiều cao tránh thực hiện vón bột).

– Để bột nghỉ 3 phút bật máy tốc Độ cao hơn 1 nấc pha thật đều trong khoảng 7-10 phút, phụ thuộc kĩ thuật người pha quen tay.

– Để bột nghỉ 5 phút. Bật máy cao hơn 1 nấc nữa trộn thêm 5-7 phút cho đến khi xuất hiện bột dẻo, mịn.

– Chi ra thớt phủ 1 lớp bột áo thật mỏng và nhồi bằng tay thêm 2 phút nữa. Nếu không có máy ta nhồi với tay 10 phút ban đầu cho bột kết dính đều, Rồi nghỉ 3 phút, nhồi tiếp 10 phút, Sau đó lại nghỉ 5 phút nhồi lần cuối 5 phút. Vê viên bột hình tròn Rồi đút vào tô không nhỏ, đậy bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Ủ bột

Ủ lần 1:

– Nếu có lò nướng bật lò trước 10 phút ở nhiệt mức độ thấp nhất, Sau đó tắt đi 2 phút Tiếp đó cho tô bột vào, để bên cạnh 1 bát nước sôi cho đỡ mất độ ẩm và duy trì ấm cho quy trình bột nở.

– Nếu không có lò nướng ta áp dụng nồi cơm điện, cho 1 chút nước vào nồi cơm Rồi bật chế độ warm trong vòng 10 phút. Tiếp đó, đổ nước thấm khô nồi Rồi quét 1 lớp dầu ăn vào chõ nồi cơm điện, Tiếp đó đặt cục bột vào, đậy nắp nồi cơm điện lại.

– Để bột nở từ 45-60 phút. Trong lúc ủ hạn chế mở ra coi.

– Bột nở lần 1 đạt khi nở gấp 2,5-3 lần. Khi ấn ngón tay vào cục bột xuất hiện vết lõm không phồng trở lại là được.

Ủ lần 2:

– Sử dụng tay ấn cho bọt khí thoát khỏi cục bột Sau đó vắt ¼ chanh vào, nhào qua lại lần nữa ( tầm 1-2 phút) Tiếp đó nối tiếp ủ như lần 1. Chắt chanh giúp cho vỏ bánh sau khi hấp được trắng bởi vì bình thường bột mỳ ở Việt đấng mày râu hơi vàng, bánh hấp xong màu sắc không nên trắng như bên ngoài hàng bởi không sử dụng bột tẩy.

– Thay bát nước nóng Trên đây nếu ủ trong lò. Đặt bột vào khu vực ủ, chờ tầm 20-30 phút nữa kiểm tra coi bột nở lại gấp đôi chưa là đạt.

Bước 4: làm nhân

– Bắc chảo cho nóng đổ 2 thìa ăn phở dầu ăn vào, chờ dầu nóng Tiếp đó cho hành tây vào phi thơm không để bị cháy, cho tiếp cà rốt vào đảo 2 phút Tiếp đó cho tiếp thịt vào đảo 5 phút.

– Cho lần lượt mộc nhĩ, nấm Ngọc vào, nêm bột canh, mỳ chính, nước mắm và đường vào. Phụ thuộc khẩu vị mỗi người mà gia giảm sút lượng gia vị, mình thích công thức này tương đối đậm đà còn bạn nào ăn nhạt thì bớt số lượng bột canh hoặc mắm đi 1 chút nhé!

– Khi nhân chín thì đổ miến vào đảo thêm 1 phút nữa. Tắt bếp Tiếp đó mới cho hành lá, mùi tây và hạt tiêu vào (việc cho Cuối cùng này làm cho mùi hương của hành mùi và hạt tiêu được giữ gìn tối đa)

Bước 5: Nặn bánh

– Lấy bột ra Tiếp đó nhào tay nhanh trong 2 phút, Sau đó chia bột thành mỗi viên tròn 30gr, sắp 1 chiếc khăn ẩm để đậy các viên bột chưa sử dùng tới. Phủ 1 chút bột áo lên thớt và cây cán bột. Ấn dẹt viên bột Rồi cán thành hình tròn rộng khoảng 12-15cm, cán mỏng phía diềm bột (chút tạo dáng cho dễ).

– Cho 2 thìa phở nhân vào giữa Sau đó 1 quả trứng cút ấn vào giữa nhân.

– Sử dùng tay phải giữ gìn 1 phần mép bột Rồi tay trái chắt mỗi múi bột, tay phải giữ múi bột tiếp theo và dính lại phẫu thuật thẩm mỹ mũi, tay phải giữ gìn nguyên không di dời (xem hình bên dưới). Chắt mỗi múi bột cho đến sau cùng thì bóp khéo khoang miệng bánh lại tránh bị hở khi hấp sẽ bị bung nhân. Nhưng khi tạo dáng nếu nhân bị phòi ra ta sử dụng tay chỉnh lại, ấn vào bên trong Rồi nặn tiếp. Đặt bánh lên 1 tờ giấy để bánh không dính chõ hấp.

Thực hiện tiếp tục cho đến cái Cuối cùng.

4 Cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích 1

Bước 5: Hấp bánh

– Đun sôi nước Sau đó đặt lần lượt từng bánh vào chõ hấp, từng bánh giải pháp nhau 3cm để khi nở không bị dính. Lưu ý không đặt bánh sát viền nồi để nước bốc hơi không bị rớt xuống làm hư mặt bánh. Đậy 1 cái khăn cứng lên khoang miệng chõ Sau đó đậy nắp vung lại hấp 10 phút. Vì nhân đã từng làm chín cần phải không hấp lâu thực hiện bánh bị chai vỏ không còn cấp độ xốp, chỉ hấp đủ cấp độ nở chín đến là ngon nhất.

Đó là thành phẩm ra lò, nóng sốt thơm lừng, vừa thổi vừa ăn, thật cuốn hút phải không các bạn?

Kèm thêm ly sữa đậu thì mất đi gì tuyệt vời với. Cách bảo quản bánh là khi bánh vừa dành ra chờ nguội chút, bánh hiện đang ấm ta sử dụng bọc thức ăn bọc bánh lại để hôm sau ăn bánh vẫn mềm nhũn không bị cứng mặt.

Chúc mọi người thành quả bằng công thức làm bánh bao nhân truyền thống này nhé!

Leave a Reply