Cách làm món mứt khoai lang ngon tuyệt cú mèo để đón Tết

Trong những ngày Tết cổ truyền,  mứt khoai lang là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và là món ăn quen thuộc của chúng ta. Có khá nhiều món mứt được thực hiện, mứt gừng, mứt dừa, mứt bí đao và một món mứt nữa để giúp đĩa bánh kẹo thêm đa dạng và hâp dẫn hơn chính là mứt khoai lang.

Chú ý, Hôm trước con mình có đòi ăn khoai lang kén nên mình có tìm cách làm trên mạng và làm theo bài viết này https://thucthan.com/cach-lam-khoai-lang-ken, thành phẩm thu được ngon quá các bạn ạ. Món khoai lang kén cả nhà mình đều mê tít.

Cách thực hiện món mứt khoai lang

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg khoai lang
  • 500gam đường trắng
  • 1 hộp vani
  • 1 thìa muối
  • 20gam vôi

Cách làm mứt khoai lang như sau

Bước 1: Khoai lang mua về được rửa sạch, gọt bỏ vỏ sau đó bạn cắt thành từng khoanh tròn rồi cho khoai lang vào ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo bạn cho vôi hòa với nước sạch, bỏ đi phần lắng phía dưới và cho khoai lang vào ngâm với nước vôi. .

cắt khoai

Sau 4 tiếng là bạn có thể vớt khoai ra ngoài sau đó cho khoai lang vào rửa lại lần nữa để bỏ đi mùi vôi.

Bước 2: Khoai được cho lên ướp với đường sau đó bạn trộn thật đều để khoai ngấm đường, cho tới khi đường tan thành nước thì bạn có thể cho lên xao.

Bước 3: Cho khoai lang và cả nước lên chảo, để lửa to xao trên bếp lửa cho tới khi nước đường cạn, khoai lang mềm thì bạn hạ nhỏ lửa. sau đó đảo nhẹ cho tới khi tinh bột trắng của khoai tây bám lên.

sên mứt khoai

Bước 4: Lúc này bạn có thể cho bột vani vào khoai lang để khoai lang được thơm ngon hơn, sau đó đảo đều và tắt bếp.

Như vậy món mứt khoai lang đã được thực hiện xong, không quá khó khăn để bạn có được những đĩa mứt khoai lang ngon. Bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để chuẩn bị bữa tết cho gia đình mình rồi nhé.

mứt khoai lang

Nếu bạn muốn khoai lang của mình để được lâu thì hãy chuẩn bị hộp thủy tinh vào cho vào bình ngay sau khi mứt khoai lang nguội. Món mứt khoai lang vừa lạ, lại có màu đẹp không những vậy còn có màu hấp dẫn. Chúc bạn sở hữu món khoai lang ngon hấp dẫn.