Những món bánh với nước cốt dừa của người miền Tây

Đi dọc chiều dài đất nước ta có thể được thưởng thức vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn ở mỗi vùng miền của Tổ quốc. Nếu đến với miền Tây sông nước với những rặng dừa xanh thì hãy nhớ nếm thử những món bánh với nước cốt dừa của người miền Tây dưới đây nhé.

Xem thêm:

Những món ngon Huế “ăn là nhớ mãi”

Review các món ngon Phú Quốc nhất định phải thử

Ngây ngất với những quán chè ngon ở Hà thành

Bánh bò

Bánh bò là một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Mặt bánh có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong bánh. Bánh bò có khá nhiều màu như màu vàng của bánh bò thốt nốt, màu hồng hay xanh. Nhưng dù là màu gì đi chăng nữa thì khi ăn bánh bò không thể nào thiếu sự góp mặt của nước cốt dừa. Ngoài cốt dừa béo thơm sóng sánh, người ra còn rắc thêm mè và đậu phộng giã lên bánh để khi ăn thấy hết được cái bùi béo của món ăn.

Bánh lá mít

Bánh lá mít là một món ăn của người dân miền Tây Nam Bộ với cách làm khá cầu kỳ. Phần bột gạo cần được tráng mỏng theo hình chiếc lá rồi hấp chín. Bánh lá mít truyền thống có màu xanh đậm, vị thơm đặc trưng do mùi và màu của lá. Khi ăn người ta tách bỏ lá mít, chan nước cốt dừa và rắc lạc lên. Bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi của lạc, vị ngọt thơm dai giòn của bánh và còn có cả vị hơi ngai ngái của lá.

Bánh đúc lá dứa

Bánh đúc của người miền Bắc thường có màu trắng đục và khi ăn thiên về vị mặn như chấm tương, thì trái ngược với đó là bánh đúc lá dứa của người miền Tây. Đối với người miền Tây, bánh đúc thường được làm với màu xanh đặc trưng của lá dứa và vị thiên về vị ngọt. Khi ăn bánh đúc lá dứa thì phải rưới nước cốt dừa và rắc vừng lên trên. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm của lá dứa, vị vừa dẻo vừa giòn và trơn tuột như miếng thạch của miếng bánh và còn có cả vị bùi ngậy của vừng, nước cốt dừa.

Bánh chuối bọc nếp nướng

Bánh chuối bọc nếp nướng chính là trái chuối xiêm được bọc xôi nếp bên ngoài sau đó gói lá chuối và nướng chậm chậm cho đến khi vàng là được. Tuy nhiên khi ăn cần chan nước cốt dừa béo ngậy và có thể rắc thêm chút mè. Khi ăn cần cảm nhận được cái thơm cùng cái béo tan ra trong những miếng nhai thì mới có thế nói là phô bày được hết cái ngon của món ăn này.

Nếu có dịp đặt chân đến với mảnh đất miền Tây thì chớ quên thưởng thức những món bánh với nước cốt dừa của người miền Tây này nhé!

Leave a Reply