Cách làm củ cải dầm chua ngọt chống ngán

Hàng năm cứ tới mùa củ cải thảo nào cha mẹ cũng kỳ cạch tiến hành một hộp rất lớn. Trong năm này Mẹ gửi cho một túi, con giấu vội vào trong 1 khu vực bảo là cho món bún thang làm Mẹ cười ngất. Sau thời điểm được Mẹ giảng giải là còn kha khá thì mình gây nên đa dạng với mình.

Cách làm củ cải dầm chua ngọt chống ngán

Khác biệt với món củ cải khô thái sợi bán ngoài chợ, món củ cải cứng nhà tiến hành là các khoanh tròn nhỏ. &Amp; cũng chính là bởi vì món nhà làm ra bảo đảm sạch sẽ, không lo sợ tẩm tạp chất bảo quản Loan Chi.

Để tiến hành món củ cải dầm ăn xổi cần phải không nhiều khoảng thời gian. Lần này bản thân thu thập vị đậm là bột gia vị & mắm chứ không phải là xì dầu.

Vật liệu làm củ cải dầm

– Một nắm củ cải cứng rửa sạch Tiếp đó ngâm nước âm ấm chừng 10 phút thì vớt ra bóp nhẹ tay cho ráo nước.

– Một lát gừng tươi nhỏ, nửa nhánh tỏi, một quả ớt cay, cả ba thứ ấy bằm nhỏ.

– Bột gia vị, đường, dấm thơm balsamic.

– Hành tươi thái vát mỏng mảnh.

– Vài lát hành tây thái thật mỏng mảnh.

– Cà rốt vài sợi hay lát mỏng tanh.

– Nước mắm.

Cách làm củ cải dầm

Cho hết củ cải vào tô, cho thêm 4 – 5 thìa cà phê muối i ốt vào Sau đó áp dụng tay bóp đều. Để im củ cải trong tô Vậy thì khoảng 6 – 8 tiếng cho củ cải ra bớt chất và mùi hăng, Tiếp đó bóp lại thật kỹ càng . Xả thật sạch với nước lạnh khoảng tầm 3 – 4 lần cho ra hết chất mặn Sau đó bạn sử dùng tay chắt cho cứng hết nước.

Đem rải đều trên mâm, phơi củ cải ra nắng cho héo, củ cải sẽ giòn hơn. ( Nếu các bạn thích ăn khi củ cải còn hơi hăng hăng một chút thì chỉ cần phải phơi sang một nắng. Còn nếu như muốn không còn hăng thì các bạn có thể phơi 3 – 4 nắng phụ thuộc thích nhé ) . Sau khoản thời gian đã phơi xong bạn đem củ cải vô nhà rửa lại cho sạch Tiếp đó sử dụng tay vắt thật khô.

Ớt cắt nhỏ.

Gừng nạo vỏ, rửa sach sau đó thái lát.

Củ tỏi bóc vỏ thái mỏng dính.

Chanh vắt tổng hợp nước cốt Rồi lọc hạt bỏ đi.

Cho củ cải vào tô lớn. Pha 5 thìa cafe nước mắm, 1 thìa xì dầu, nước cốt chanh, gừng + củ tỏi + ớt thái mỏng dính, 3 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước lọc. Sử dùng đũa khuấy cho thật đều Tiếp đó đổ dồn vào tô củ cải. Trộn thật kỹ lưỡng cho củ cải được thẩm thấu đều gia vị. Sau khoảng tầm 1 tiếng rưỡi tới 2 giờ là mọi người có thể hưởng thụ Rồi nhé.

Nếu các bạn làm rất nhiều thi đút vào lọ thủy tinh Sau đó đậy kín nắp lại nhé. Có thể dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh được 7 ngày nha. Củ cải ngâm càng lâu nó sẽ càng ngấm gia vị & ngon hơn kha khá đấy. Món này ăn sâu vào dịp Tết kèm bánh chưng, giò chả cũng rất ngon. Hoàn toàn có thể món sửa chữa thay thế món dưa củ kiệu đó, vừa dễ, thực hiện lại nhanh & lạ miệng nữa.

Cách làm củ cải dầm chua ngọt chống ngán 1

Vậy là tất cả chúng ta đã hoàn tất xong món củ cải dầm chua ngọt cực ngon này Sau đó đấy. Chúc mọi người thành quả và ngon đường miệng bằng biện pháp làm trên của Webanngon nha.a

Leave a Reply