Hồ tiêu Phú Quốc – sản vật không thể không mua về khi đến Đảo Ngọc

Hồ Tiêu Phú Quốc chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng khi bạn tới Phú Quốc mà không biết nên mua gì làm quà cho người thân của mình. Hồ tiêu Phú Quốc có gì mà hấp dẫn đến vậy? Nó có lợi ích gì với sức khỏe của người dùng? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây thôi nào.  

Giới thiệu sơ bộ về Hồ Tiêu Phú Quốc

Tiêu Phú Quốc là loại quả thường được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn giúp món ăn thêm hương vị. Ở Phú Quốc loại hồ tiêu này được trồng rất nhiều và loại hồ tiêu được trồng ở đây mang hương vị rất khác biệt. Những vườn hồ tiêu bạt ngàn đứng hiên ngang trước cái nắng gió của biển khiến cho người ta liên tưởng đến một loài cây cực kì quật cường.

Hồ tiêu Phú Quốc - Đặc sản có 1 - 0 - 2

Hồ tiêu Phú Quốc – Đặc sản có 1 – 0 – 2

Hồ tiêu Phú Quốc được chế biến ra rất nhiều công đoạn và thành quả là 3 loại hồ tiêu khác nhau. Tiêu khi chín sẽ được người nông dân hái xuống rồi phân loại tách rieeng. Những hạt chín có màu đỏ được đem phơi khô gọi là tiêu đỏ. Tiêu xanh đem phơi khô có màu đen được gọi là tiêu đen. Tiêu đen được tẩy vỏ còn lõi gọi là tiêu sọ và đây là loại tiêu ngon nhất và có giá thành cao hơn so với 3 loại kia.

Các sản phẩm thu được từ tiêu Phú Quốc

– Tiêu sọ: loại tiêu Phú Quốc thượng phẩm nhiều người thích vì tiêu này có vị thơm đậm đà, rất cay nồng. Loại tiêu này thường có giá cao hơn hẳn.

– Tiêu đen: là tiêu phổ thông, là tiêu xanh được phơi khô. Loại tiêu này thường thấy xuất hiện ở hầu hết các gia đình tại đây.

– Tiêu đỏ: là loại tiêu chín mang lại giá trị kinh tế rất cao

– Tiêu ngào đường: được chế biến cùng đường, cá mòi mang mùi vị rất riêng. Mùi tiêu cay nồng hòa quyện cùng cái ngọt của đường, mặn của cá mòi khiến ai từng thưởng thức sẽ không thể nào quên được hương vị này. Đây cũng là món ăn góp phần làm nên thương hiệu cho tiêu Phú Quốc. Nếu muốn thì bạn cũng có thể tới nhà hàng 123 Phú Quốc để thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé. Ở Cơm Bắc 123 họ thương cung cấp rất nhiều đặc sản phú quốc, Hồ tiêu tại đây cũng được lấy từ tận người dân.

Bạn đã từng thưởng thức tiêu Phú Quốc ngào đường chưa?

Mua Hồ Tiêu Phú Quốc ở đâu?

Theo như người dân ở đây chia sẻ thì loại hồ tiêu chuẩn nhất phải đến vườn tiêu khu Tượng. Các loại tiêu ở đây chủ yếu đã được phơi khô và có giá khoảng 200.000đ – 250.000 đ. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua tiêu tươi cả cành thì có thể đến chợ đêm Dinh Cậu với giá 1kg tiêu tươi là 100.000đ.

Nếu như bạn chưa tìm được vườn tiêu lý tưởng để tham quan du lịch. Bạn có thể cân nhắc đến vườn tiêu khu tượng Phú Quốc. Nơi đây với vườn tiêu bạt ngàn chạy dài tít tắp đảm bảo sẽ thỏa mãn tầm nhìn của du khách.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết dưới về tiêu Phú Quốc sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm thông tin về địa điểm du lịch ở Phú Quốc để chuẩn bị hành trang cho kỳ nghỉ sắp tới của mình.

Leave a Reply